19/08/2017 | 1

Tiếp theo Charlottesville, Boston căng thẳng đón cuộc tuần hành “Tự Do Ngôn Luận”

Tiếp theo Charlottesville, Boston căng thẳng đón cuộc tuần hành “Tự Do Ngôn Luận”

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Thành phố Boston tiến hành phong tỏa các đường phố và thậm chí cấm cả người bán hàng rong, ở chung quanh khu vực lịch sử Boston Common trong ngày hôm nay 19/08.

Bên cạnh đó, an ninh được tăng cường trước cuộc tuần hành “Tự do Ngôn luận,” với nhiều diễn giả là thành viên cánh hữu. Thành phố Boston không muốn nhìn thấy hành động bạo lực dẫn đến chết người như đã xảy ra tại cuộc tuần hành của nhóm da trắng thượng tôn ở Virginia cuối tuần qua. Cảnh sát trưởng thành phố Boston William Evans cho biết cảnh sát thiết lập hàng rào chung quanh khoảng không gian xanh ở trung tâm thành phố. Thị trưởng Marty Walsh nhấn mạnh nhà chức trách “không tha thứ cho bất cứ hành động bạo lực nào” trong thời gian diễn ra cuộc tuần hành ở Boston Common.

Viên chức thành phố cho biết 500 nhân viên cảnh sát được điều động tới mọi ngả đường, và chung quanh địa điểm du lịch nổi tiếng này. Nhiều con đường bị chặn lại, dựng bảng cấm xe van và xe tải, đề phòng một cuộc tấn công bằng xe hơi, sau vụ giết chết một phụ nữ ở Charlottesville, và giết chết 13 người ở Barcelona mới đây.

Liên Đoàn Tự Do Ngôn Luận Boston cho biết cuộc tuần hành hôm nay 19/08 không liên quan tới chủ nghĩa da trắng thượng tôn, cũng không dính líu tới ban tổ chức cuộc tình hành ở Virginia cuối tuần qua. Nhưng theo Thị Trưởng Walsh và một số nhà chỉ trích, có nhiều diễn giả cánh hữu được mời tới phát biểu.

Một nhóm tổ chức chống lại cuộc tuần hành “Tự Do Ngôn Luận” cho biết họ tập hợp được từ 20,000 tới 30,000 người, sẵn sàng tham gia cuộc biểu tình phản đối. (Mai Đức)

TAGS: boston