Tiếng Việt được đưa vào giảng dạy ở trường mẫu giáo Demille

Tiếng Việt được đưa vào giảng dạy ở trường mẫu giáo Demille

Giới chức cho hay chương trình song ngữ mới này sẽ bắt đầu vào mùa thu tới, nhằm trang bị tốt hơn cho các học sinh khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Ông Jamison Power, một viên chức giáo dục nói rằng trong xã hội toàn cầu ngày nay, việc nói ngôn ngữ thứ hai không phải là hiếm, đó là một điều cần thiết, nhiều học sinh ở châu Á và châu Âu cũng đã nói ít nhất hai ngôn ngữ nên chúng ta cần thêm các chương trình như thế ở quận Cam.

Các học sinh của trường DeMille không cần phải biết trước tiếng Việt, và sẽ được các giáo viên đã trải qua đào tạo đặc biệt về tiếng Việt giảng dạy. Hiện chỉ có 3 trường trên toàn Hoa Kỳ có chương trình song ngữ Anh-Việt tương tự. Đó là các trường ở Texas, Oregon và Washington.

DeMille được chọn để áp dụng chương trình này bởi ngôi trường nằm sát Little Saigon, nơi cộng đồng người Mỹ gốc Việt lớn nhất. Lượng học sinh của trường những năm gần đây bị sụt giảm, do đó giới chức cũng hy vọng chương trình song ngữ sẽ giúp DeMille thu hút nhiều học sinh hơn.

Trường sẽ tổ chức 2 lớp học tiếng Việt với 30 em mỗi lớp. Westminster dự kiến mở rộng chương trình lên lớp một vào năm sau để nhóm học sinh đầu tiên này được tiếp tục học tiếng Việt.

Các trường học khác ở Hoa Kỳ đã áp dụng chương trình song ngữ với tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa nhiều năm nay. (Thanh Lan)