25/04/2015 | 1

Tiếng nổ làm hành khách phi cơ Lion Air tán loạn

Tiếng nổ làm hành khách phi cơ Lion Air tán loạn

Medan, Indonesia. (Reuters) – Hôm thứ Sáu 24 tháng Tư, bốn hành khách đi trên một chuyến bay của hãng hàng không Lion Air bị thương vì giành nhau lối thoát thân, khi nghe có một tiếng nổ ở phía đuôi của chiếc phi cơ.

Chiếc phi cơ mang ký hiệu JT303 của hãng hàng không giá rẻ Lion Air đang chuẩn bị rời khỏi bãi đậu tại phi trường quốc tế Kualanamu ở Medan thì thình lình xảy ra một tiếng nổ lớn từ phía sau đuôi. Jaya Tahoma Sarait, tổng giám đốc Điều hành phi trường, nói rằng sự kiện này xảy ra khoảng 1 giờ trưa, giờ địa phương. Ông này cho biết: “Viên phi công của JT303 vừa khởi động các động cơ thì bỗng nghe một tiếng nổ lớn và khói bốc ra. Vì vậy mà viên phi công yêu cầu hành khách rời khỏi phi cơ.” Sarait nói rằng, hành khách đã mở cửa thoát hiểm và lao xuống thang trượt để thoát khỏi phi cơ. Bốn hành khách bị thương trong khi tìm cách thoát khỏi phi cơ thật nhanh, đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Một bệnh nhân kể lại rằng, có một tiếng động bất thường xảy ra và rồi tất cả các hành khách đều thấy nhiệt độ bên trong nóng bức. Ông nói rằng, tất cả mọi người đều hốt hoảng và nghĩ đến việc phải lập tức rời khỏi phi cơ. Trên chiếc phi cơ có tổng cộng 214 người, kể cả 7 nhân viên phi hành đoàn và chuyến bay định hướng tới Jakarta. Nhân viên thẩm quyền đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ kể trên. (Song Châu)