19/02/2016 | 0

Tiếng động bí ẩn ở khu phố Silicon Valley

Tiếng động bí ẩn ở khu phố Silicon Valley

Sunnyvale, California. (CBS) — Nhiều người ở một khu phố thuộc Silicon Valley đang than phiền về những tiếng động bí ẩn gần một cơ sở công nghệ tối mật.

Bà JoAnne Porter cho biết, từ 3 giờ sáng, khi trời vẫn còn tối, đã có người đến cơ sở đó giao hàng. Việc này diễn ra đầy bí mật, cho nên người dân ở đây không biết công ty đó đang làm gì. Một trang blog của quản trị viên thành phố cách đây 3 năm cho biết, công ty Apple đã nhận được giấy phép lập một trung tâm thử nghiệm xe hơi, dẫn tới lời đồn đoán rằng công ty điện toán khổng lồ đang chế tạo một chiếc xe hơi không người lái tại cơ sở vừa kể.

Ngoài chi tiết này, thành phố nhìn nhận rằng họ thật sự không biết chuyện gì đang diễn ra tại cơ sở đó. Công ty Apple cũng không trả lời phỏng vấn liên quan đến cơ sở tại Sunnyvale. Cũng không có ai ra mở cửa tại các tòa nhà trên đường San Gabriel Road. Ông Jim Porter mô tả những tiếng động giống như những tấm kim loại va đập, tiếng leng keng, và tiếng máy mài. Theo ông Porter thì xưa nay khu này là một khu dân cư yên tĩnh, nhưng giờ đây nó là một khu kỹ nghệ, khiến cho các cư dân rất bực bội.

Tuy nhiên, giới chức thành phố nói rằng lâu nay họ không hề hay biết có tiếng ồn lúc nửa đêm trong cơ xưởng bí mật. Họ nói vẫn chưa nhận được đơn thư khiếu nại nào của người dân, cho nên cảnh sát chưa bao giờ đến viếng cơ sở đó vào ban đêm. (Huy Lam)