Tiền vệ Lee Nguyễn trổ tài đá banh qua lỗ bánh donut ở Los Angeles

Tiền vệ Lee Nguyễn trổ tài đá banh qua lỗ bánh donut ở Los Angeles

Ảnh: ESPN

Câu Lạc Bộ Túc Cầu Los Angeles LAFC chuẩn bị cho trận cầu trên sân nhà của loạt đấu “El Trafico” với đối thủ cùng thành phố là LA Galaxy hôm Thứ Năm 26/07.

Các cầu thủ đã có những màn trình diễn tại một số địa điểm biểu tượng trên khắp Los Angeles. Riêng tiền vệ LAFC Lee Nguyễn vào sáng Thứ Ba đã đá một trái banh qua lỗ hổng của bảng hiệu hình chiếc bánh donut khổng lồ của tiệm Randy’s Donuts ở Inglewood.

Lee Nguyễn, sinh ra tại McKinney, tiểu bang Texas, đã rời đội New England Revolution về đầu quân cho LAFC sau vụ chuyển nhượng hồi tháng 5 vừa qua. Ngôi sao 31 tuổi đã trải qua 6 mùa với Revolution và đứng thứ hai trong danh sách ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội này, với 51 bàn thắng và 49 đường banh kiến tạo trong 191 trận đấu. Trong 4 mùa cuối, Lee Nguyễn đứng thứ 5 trong Liên Đoàn Túc Cầu Nhà Nghề Hoa Kỳ về số bàn thắng kết hợp với đường banh kiến tạo là 82.

Lee Nguyễn khởi nghiệp túc cầu năm 2006, chơi cho đội PSV Eindhoven của liên đoàn Eredivisie Hòa Lan. Năm 2008, anh đá cho Randers FC thuộc Liên Đoàn Túc Cầu Đan Mạch. Năm 2009, Lee Nguyen về Việt Nam chơi cho đội Hoàng Anh Gia Lai rồi Becamex Bình Đông, ghi được 23 bàn thắng trong 39 trận đấu.

Lee Nguyễn tham gia đội tuyển nam túc cầu quốc gia Hoa Kỳ lần đầu trong một trận giao hữu với Trung Cộng ngày 2 tháng 6 năm 2007. Anh xuất hiện trong 9 trận đấu chính thức của đội tuyển Hoa Kỳ. Trước đó, Lee Nguyễn đều có mặt trong các đội tuyển U-18, U-20 và U-23 của Hoa Kỳ.

Huy Lam / SBTN