Tiền thưởng cho thông tin 3 tù nhân vượt ngục lên tới 200,000 Mỹ Kim

Tiền thưởng cho thông tin 3 tù nhân vượt ngục lên tới 200,000 Mỹ Kim

Trong đó, 30,000 Mỹ kim là của Marshal, và 20,000 Mỹ kim từ FBI, còn lại là của Hội Đồng Giám Sát. Cuộc truy lùng đã bước sang ngày thứ 5 mà chưa có kết quả. Ông Todd Spitzer, giám sát viên quận Cam cho biết ông sẽ sử dụng bất cứ nguồn lực nào để bắt lại những kẻ đã gây nguy hại đến các nạn nhân, làm tổn thương mọi người, đe dọa mọi người và đe dọa cộng đồng. Các nhà điều tra tin rằng Jonathan Tieu, 20 tuổi, Bac Duong, 43 tuổi và Hossein Nayeri, 37 tuổi, vẫn có thể ở trong khu vực, do mối liên hệ của chúng với các băng đảng gốc Việt ở địa phương. Giới chức cho biết cả Tieu và Duong đều dính líu đến một băng nhóm gốc Việt, và ba tên này có thể có vũ khí. Cảnh sát Dave Sawyer hồi đầu tuần cho biết cần cộng đồng người Việt bước ra và cung cấp cho cảnh sát những manh mối họ có thể biết.

Nhà tù Orange County Central Men’s Jail ở Santa Ana có lịch sử 47 năm, với 7 vụ vượt ngục của 15 phạm nhân, hầu hết đều tìm cách leo lên mái nhà rồi tụt xuống đất thoát ra. Ba tù nhân đào thoát nói trên cũng đã cắt các thanh thép, bò qua đường ống thoát nước, trèo lên mái nhà và tụt xuống bằng dây thừng kết từ khăn trải giường rồi trốn thoát. Đây là cuộc vượt ngục đầu tiên trong gần ba thập kỷ, ở nhà tù xây từ năm 1968 này.

Ai biết thông tin về 3 phạm nhân trên, xin vui lòng gọi cho cảnh sát ở số 714-628-7085 hay gọi 9-1-1. Quý vị có thể ẩn danh nếu muốn.

Thanh Lan / SBTN