Tiến Sĩ Việt Thanh Nguyễn chia sẻ kinh nghiệm với vai trò một tác giả và một người tị nạn CSVN

Tiến Sĩ Việt Thanh Nguyễn chia sẻ kinh nghiệm với vai trò một tác giả và một người tị nạn CSVN

Vào tối thứ ba (16/2), tiến sĩ Việt Thanh Nguyễn đã có bài phát biểu qua Zoom, như một phần của Chuỗi bài giảng đại học dành cho sinh viên, giảng viên và nhân viên của Đại học Syracuse và SUNY-ESF. Ông đã nói về kinh nghiệm của cá nhân với tư cách là một người tị nạn cộng sản Việt Nam và cuốn tiểu thuyết đoạt giải Pulitzer của ông mang tên “The Sympathizer”.

Theo tờ The Daily Orange đưa tin, trong bài giảng, tiến sĩ Việt Thanh Nguyễn đã đề cập đến những cách khác nhau mà mọi người có thể nâng cao nhận thức về các cuộc tấn công gần đây đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Ông nói rõ rằng, vấn đề kỳ thị đã tồn tại từ trước đại dịch COVID-19 và kêu gọi tìm ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn để giải quyết vấn đề. Một số giải pháp mà tiến sĩ Việt Thanh Nguyễn đã thảo luận bao gồm giam giữ những người chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công, và yêu cầu một sự tưởng tượng sâu rộng hơn về một cuộc cách mạng xã hội mà chính sách không còn là phản ứng tự động.

Bên cạnh đó, ông cho biết thêm, sau khi biết rằng cha mẹ mình đã phải trải qua nạn đói khủng khiếp và chiến tranh, ông được truyền cảm hứng để hành động trước các vấn đề và sự kỳ thị mà những người Mỹ gốc Á và người tị nạn thường gặp phải. Đây chính là nguồn cảm hứng cho tác phẩm “The Sympathizer” ra đời hồi năm 2015.