26/12/2017 | 1

Tiến sĩ tâm lý gởi phân ngựa tới nhà bộ trưởng Mnuchin để phản đối luật thuế mới

Tiến sĩ tâm lý gởi phân ngựa tới nhà bộ trưởng Mnuchin để phản đối luật thuế mới

Los Angeles, California. (Reuters) – Robert Strong, 45 tuổi, là tiến sĩ tâm lý của Sở Y Tế Los Angeles County, cho biết ông là người đặt hộp phân ngựa trước nhà của Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Steven Mnuchin, để phản đối luật thuế mới của liên bang vừa được Tổng Thống Trump ký vào Thứ Sáu 22/12.

Theo KNBC-TV là chi nhánh của đài NBC, khi hộp phân ngựa được đặt tại cổng vào nhà của nhà ông Mnuchin thì ông không có nhà. Một người hàng xóm phát hiện ra chiếc hộp có ghi tên Tổng Thống Donald Trump trên đó.

Hộp phân ngựa được Cơ Quan Mật Vụ lẫn Sở Cảnh Sát Los Angeles điều tra, nhưng cả hai nơi này không xác nhận ông Strong là thủ phạm. Trung Úy Rob Weise của LAPD cho biết rằng họ đã thẩm vấn người thừa nhận đặt hộp phân ngựa trước cửa nhà ông Mnuchin, nhưng cho tới chiều hôm qua, người này vẫn được tự do.

Ông Weise nói cho dù bất cứ ai là thủ phạm, người này không vi phạm luật hình sự. Nếu hộp phân ngựa không gây nguy hiểm cho tính mạng người nhận, không bị xem là bất hợp pháp.

Đơn vị tháo gỡ bom của LAPD đã rọi quang tuyến khắp chiếc hộp trước khi mở nó ra. Ông Strong đăng hình tấm bưu thiếp trên tài khoản Twitter cá nhân, trên đó viết rằng người Mỹ gởi trả lại ông Mnuchin và ông Trump món quà Giáng Sinh mừng luật thuế mới.

Ông Strong nói một nhân viên Cơ Quan Mật Vụ đi với 6 nhân viên cảnh sát, tới nhà ông đặt nhiều câu hỏi, gồm câu ông Strong có thấy hổ thẹn về hành vi của mình không. (Mai Đức)