04/05/2014 | 0

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ sẽ phát biểu tại Quốc Hội Hoa Kỳ

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ sẽ phát biểu tại Quốc Hội Hoa Kỳ

Theo một bản tin của trang machsong.org, Dân biểu liên bang Christopher Smith, đơn vị New Jersey, sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày Thứ Ba 6/5/2014 tới đây tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ để đưa ra các biện pháp cụ thể nhằm vô hiệu hoá những công cụ đàn áp của nhà nước Việt Nam và đòi tự do cho tất cả tù nhân lương tâm.
Buổi họp báo này sẽ diễn ra một tuần lễ trước khi có cuộc đối thoại nhân quyền thường niên giữa hai chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam mà lần này dự trù diễn ra vào các ngày 12 và 13/5/2014 tại Hoa Thịnh Đốn.
Phát biểu tại buổi họp báo sẽ là những dân biểu Hoa Kỳ quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh, Ts. Nguyễn Đình Thắng và Ts. Cù Huy Hà Vũ, chuyên gia về hiến pháp và cựu tù nhân lương tâm vừa đến Hoa Kỳ từ Việt Nam.
Mặc dù chính quyền Việt Nam luôn lập lại các hứa hẹn mỗi lần ngồi vào bàn đối thoại nhân quyền với Hoa Kỳ và các quốc gia Phương Tây nhưng tình trạng đàn áp chính trị và đàn áp tôn giáo vẫn tiếp diễn.
Tra tấn và bạo hành bởi công an vẫn lan tràn, và số tù nhân lương tâm càng tăng lên, cao nhất trong tất cả các quốc gia Đông Nam Á. Ông Cù Huy Hà Vũ, 57 tuổi, một tù nhân lương tâm, bất ngờ được nhà cầm quyền CSVN thả ra và tống xuất ra nước ngoài thẳng từ nhà tù tương tự như một số tù nhân chính trị nổi tiếng khác.
Ông đến Hoa Thịnh Đốn ngày 7/4/2014 vừa qua và tránh trả lời phỏng vấn báo đài từ đó đến nay, gây nhiều thắc mắc trong dư luận. (T. Lan)