04/05/2014 | 2

Tiền hỗ trợ của Việt Kiều, cán bộ cũng không tha

Tiền hỗ trợ của Việt Kiều, cán bộ cũng không tha

Ông Nguyễn Văn Tuyên, chủ trang trại nấm, đang xây dựng mô hình Hợp tác xã nấm Thiệu Khánh. Vào ngày 22/12/2013, đoàn Việt kiều trong đó đoàn có cả cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPN), Hội phụ nữ tỉnh, thành phố, xã đến thăm mô hình trang trại nấm nhà Tuyên, đồng thời nghe ông thuyết trình về cách làm giàu từ nấm của mình. Đoàn phụ nữ Việt kiều hết lời khen ngợi đã góp tiền mặt ủng hộ cho mô hình của ông hơn 40 triệu đồng và cho vay 100 triệu không lấy lời với điều kiện khi công việc phát triển tốt đẹp thì chuyển lại mô hình này cho người nghẻo khác.
Khi đoàn rời khỏi nhà ông thì chị Đinh Thị Quyên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố đã cầm luôn số tiền mặt và nói sẽ đưa lại khi làm báo cáo cho tỉnh xong. Nhưng từ khi đoàn Việt kiều về đến nay đã hơn 5 tháng ông Tuyên vẫn chưa nhận lại được số tiền trên.
Trong lúc mô hình nấm của gia đình ông Tuyên đang khó khăn như vậy, đã nhiều lần ông lên Hội LHPN thành phố, tỉnh hỏi về số khoản tiền trên đều được khước từ với lý do là đang phải xin ý kiến của Trung ương hội và sẽ chuyển tiền ngay. Không những vậy ông phải trả tiền lời của số tiền vay 100 triệu tương đương với tiền lời Ngân hàng.
Trao đổi với VietNamNet, bà Đinh Thị Quyên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho biết, số tiền mặt hơn 40 triệu đồng bà phải cầm về là do sự chỉ đạo của tỉnh và trung ương, khi nào mô hình có quy chế hoạt động cụ thể thì mới được lấy tiền?.
Lại thêm một sự ăn chặn trắng trợn của cán bộ CSVN. (T. Lan)