21/01/2015 | 0

Tiền giả lưu hành trong thành phố Berea, Kentucky

Tiền giả lưu hành trong thành phố Berea, Kentucky

Berea, Kentucky. (CBS) – Cảnh sát cảnh báo các chủ doanh nghiệp ở Berea phải thận trọng trước tiền giả, sau khi họ nhận được báo cáo tiền giả đang được sử dụng tại 6 doanh nghiệp khác nhau trong vài tuần qua.

James Upton là chủ tiệm Mario Pizza, cho biết Berea là một cộng đồng nhỏ bé và gắn bó, nhưng điều đó không có nghĩa là họ thoát được mọi rắc rối. Nhà hàng của James là một trong những nạn nhân của tiền giả, khi một tài xế giao pizza được trả tiền bằng tờ giấy 50 Mỹ kim giả. Theo báo cáo của cảnh sát, ngoài Mario Pizza còn có ít nhất 5 doanh nghiệp khác được trả tiền giả. Trung sĩ Jake Reed của Sở Cảnh sát Berea cho biết trong danh sách có Speedway, được trả tờ 10 Mỹ kim giả, trạm xăng Shell được trả tờ 100 Mỹ kim giả. Hai doanh nghiệp này ở cách Mario Pizza vài trăm feet. Theo ông Jake, trong vụ việc tiền giả này có những yếu tố bất thường. Đó là tiền có mệnh giá lớn xen lẫn tiền có mệnh giá nhỏ. Các mệnh giá được tiêu thụ cũng không theo quy định nào. Họ tìm thấy tờ 10, tờ 50, tờ 100, nhưng không thấy tờ 20.

Ông Jake nói cảnh sát đang điều tra xem lượng tiền giả này thuộc về một đường dây in tiền giả lớn, hay chỉ là các vụ lẻ tẻ ở địa phương. Chủ tiệm James nói đã đưa tiền giả cho các tài xế giao pizza xem kỹ để tránh xảy ra cho lần sau. (Mai Đức)