Tiễn đưa nhạc sĩ Lam Phương về nơi an nghỉ cuối cùng

Tiễn đưa nhạc sĩ Lam Phương về nơi an nghỉ cuối cùng

Vào sáng Chủ Nhật ngày 3 tháng 01, 2021, nhiều người đã có mặt tại chùa Huệ Quang ở thành phố Santa Ana, California để tham dự lễ nhập quan và thăm viếng cố nhạc sĩ Lam Phương.

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83, vào chiều tối Thứ Ba, 22 Tháng 12, 2020. Ông tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh ngày 20 Tháng 3, 1937, tại làng Vĩnh Thanh Vân, quận Châu Thành, tỉnh Rạch Giá; pháp danh là Ngộ Trí Nhân. Lễ nhập quan đã bắt đầu lúc 11 giờ 5 phút sáng Chủ Nhật, tại chùa Huệ Quang.

Những người có mặt tại chùa gồm có gia đình của nhạc sĩ Lam Phương, ban tổ chức lễ nhập quan, các tăng ni, Phật tử của chùa Huệ Quang, cùng giới truyền thông và một số cư dân gốc Việt yêu mến các ca khúc của ông. Đúng 11 giờ sáng, chiếc xe chở linh cữu nhạc sĩ Lam Phương đã đến chùa Huệ Quang, sau đó đưa vào khu vực chánh điện để làm lễ nhập quan.

Bà Lâm Ánh Hằng, trưởng nữ của nhạc sĩ Lam Phương thay mặt gia đình cảm ơn chùa Huệ Quang, các bác sĩ, các nghệ sĩ đã lo cho nhạc sĩ thời gian vừa qua. Lễ nhập quan của cố nhạc sĩ Lam Phương còn có những cựu chiến hữu của ông trong quân lực VNCH đến dự và tiễn đưa.

Vào ngày Thứ Hai, 4 Tháng Giêng, lễ di quan và hỏa táng cố nhạc sĩ Lam Phương đã diễn ra ở Melrose Abbey Memorial Park & Mortuary tọa lạc tại địa chỉ 2303 S Manchester Ave, Anaheim, CA 92802, từ 1 giờ đến 2 giờ 35 phút chiều. (BBT)