07/11/2015 | 0

Tiền bảo lãnh cho nghi can đâm người hùng xe lửa Pháp: 2 triệu MK

Tiền bảo lãnh cho nghi can đâm người hùng xe lửa Pháp: 2 triệu MK

Sacramento, California. (Reuters) – Một người gốc Việt ở California bị buộc tội đâm Spencer Stone, là một trong ba anh hùng Mỹ đã ngăn chặn vụ tấn công khủng bố trên xe lửa Paris vào tháng 8, xuất hiện tại một tòa án Sacramento vào thứ Sáu.

Nghi can James Tran 28 tuổi, bị bắt vào thứ Tư vừa qua. Nghi can bị buộc tội cố sát nhưng không đề nghị đệ đơn kháng cáo. Trước đó, một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Sacramento cho biết nghi can là thành viên và đang hoạt động cho một băng đảng ma túy đường phố. Hồ sơ toà án cho biết anh hùng Stone bị đâm nhiều nhát vào ngực và bụng trong khi can thiệp vào một vụ được cho là bạo lực gia đình. Lúc đó nghi can James đánh đập một phụ nữ được cho là bạn gái ở trung tâm Sacramento. Anh hùng Stone nhìn thấy và can thiệp, bị James tấn công bằng dao và đâm nhiều nhát. Sau gần 2 tháng điều trị trong bệnh viện, anh được bệnh viện cho về nhà ngày 15 tháng 10.

Là phi công của Không lực Hoa Kỳ, Stone cùng hai người bạn Anthony Sadler và Alek Skarlatos ngăn chặn một tay súng đang tấn công hành khách trên xe lửa Pháp. Các nhà chức trách Pháp cho biết kẻ tấn công trang bị súng lục và súng trường tấn công AK 47. Ba người anh hùng Mỹ được Tổng thống Pháp và Tổng thống Hoa Kỳ trao tặng huy chương và bằng khen vì hành động dũng cảm. Tiền bảo lãnh của nghi can James Tran là 2 triệu Mỹ kim. (Mai Đức)