13/10/2021 | 8

Tiền An Sinh Xã Hội cho người về hưu có mức tăng cao nhất trong nhiều thập niên

Tiền An Sinh Xã Hội cho người về hưu có mức tăng cao nhất trong nhiều thập niên

Tin từ Washington, D.C. – Hàng triệu người về hưu sẽ nhận được thêm 5.9% tiền An sinh xã hội sẽ vào năm 2022. Đây là điều chỉnh chi phí sinh hoạt, hay còn gọi là COLA, lớn nhất trong 39 năm sau khi lạm phát bùng nổ trong lúc nền kinh tế vật lộn để thoát khỏi sức cản của đại dịch coronavirus.

Người về hưu sẽ được hưởng thêm 92 mỹ kim mỗi tháng theo COLA. Điều này đánh dấu sự gia tăng bất ngờ sau một thời gian dài lạm phát tạm lắng dịu, với mức điều chỉnh chi phí sinh hoạt trung bình chỉ tăng 1.65% một năm trong 10 năm qua.

Với sự gia tăng này, khoản chi trả An sinh Xã hội trung bình ước tính cho một công nhân đã nghỉ hưu sẽ là 1,657 mỹ kim một tháng vào năm tới. Phúc lợi mà một cặp vợ chồng nhận được sẽ tăng 154 mỹ kim lên 2,753 mỹ kim mỗi tháng. Nhưng khoản tăng này chỉ để giúp bù đắp chi phí gia tăng mà người nhận đã phải trả cho thực phẩm, vận chuyển và các hàng hóa và dịch vụ khác. COLA ảnh hưởng đến ngân sách gia đình cho khoảng 1/5 người Hoa Kỳ.

Trong đó bao gồm những người nhận An sinh Xã hội, những cựu chiến binh tàn tật và những người về hưu liên bang, tổng cộng gần 70 triệu người. Đối với những người thuộc thế hệ baby boomer bắt đầu nghỉ hưu trong vòng 15 năm qua, đây sẽ là mức tăng lớn nhất mà họ từng nhận được.