26/02/2016 | 1

Tiệm trang phục ở San Francisco bị lục soát và tịch thu áo lông thú

Tiệm trang phục ở San Francisco bị lục soát và tịch thu áo lông thú

San Francisco, California. (CBS) – Cicely Ann Hansen làm chủ tiệm trang phục cổ Decades Of Fashion trên đường Haight ở San Francisco.

Cô cho biết hôm thứ Năm, các viên chức Bộ Thủy sản và Động vật Hoang dã California ập vào tiệm và đưa cô lệnh lục soát. Andrew Hughan là phát ngôn viên của Bộ, cho biết họ tìm thấy rất nhiều mặt hàng không được phép sở hữu hoặc buôn bán. Ông Hughan nói các nhà điều tra tịch thu một số hàng hóa được cho là quần áo bằng lông thú bất hợp pháp, trị giá 20 ngàn Mỹ kim. Tuy nhiên Cicely than phiền cô không nhận được bất cứ văn bản cảnh báo nào, đột nhiên một nhóm người xuất hiện và lục lạo khắp nơi.

Cô đưa phóng viên CBS xem danh sách các mặt hàng bị tịch thu, trong đó gồm một số giày bằng da rắn và một số áo khoác bằng da rắn hổ mang. Theo chủ tiệm Decades Of Fashion, túi xách bằng da rắn là mặt hàng được giới thiệu nhiều trên các tạp chí thời trang mà chẳng ai nói gì. Lúc các viên chức Bộ Thủy sản và Động vật Hoang dã California có mặt trong tiệm thì cô đi vắng, cô chỉ xem lại đoạn video qua camera giám sát.

Điều khiến cô tức giận là họ xuống cả tầng hầm và lấy đi những hộp giấy đựng di sản của gia đình. Đó là kỷ vật của bà ngoại, không phải hàng hóa buôn bán. Nhưng theo ông Hughan, đối với những mặt hàng có bảng giá thì họ phải tịch thu. (Mai Đức)