29/05/2020 | 29

Tiệm thuốc tây CVS ở California bắt đầu xét nghiệm coronavirus ở 91 địa điểm drive-thru mới

Tiệm thuốc tây CVS ở California bắt đầu xét nghiệm coronavirus ở 91 địa điểm drive-thru mới

Ảnh: KTLA

Hôm thứ Năm (28/05/2020) các tiệm thuốc tây CVS thông báo bắt đầu xét nghiệm coronavirus tại 91 địa điểm drive-thru mới trên khắp California. Cư dân từ 18 tuổi trở lên có thể đặt lịch hẹn, lái xe đến các địa điểm và tự dùng dụng cụ lấy mẫu rồi sau đó bỏ vào trong hộp kế bên cửa sổ drive-thru, kết quả sẽ có sau 3 ngày.

Các địa điểm xét nghiệm mới sẽ có mặt tại các tiệm thuốc CVS ở Compton, phía đông Los Angeles, Lakewood, Lancaster, phía bắc Hollywood, Lomita, La Habra, Downey, Azusa, Irvine, Anaheim, Huntington Beach, Corona, Costa Mesa, Arcadia, Baldwin Park, Burbank, Murrieta, Pasadena, Riverside và một số thành phố khác. Danh sách đầy đủ có trên trang web.

Tiệm thuốc tây đã có 14 địa điểm xét nghiệm virus tại tiểu bang này và các địa điểm mới đang tiến gần với mục tiêu cuối cùng là có 1,000 điểm xét nghiệm coronavirus trên toàn quốc. Chỉ những người đáp ứng các yêu cầu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh để được xét nghiệm mới có thể đặt lịch hẹn xét nghiệm trên mạng ở các địa điểm mới, bắt đầu từ thứ Sáu (29/05/2020).

Người đến xét nghiệm sẽ được điều hướng đến cửa sổ drive-thru dược phẩm hoặc một vị trí trong bãi đậu xe, sau đó sẽ nhận được một bộ dụng cụ xét nghiệm và hướng dẫn cách sử dụng tăm bông.

Tiệm thuốc tây cho hay một phòng thí nghiệm sau đó sẽ tiến hành kiểm tra mẫu. Mở rộng xét nghiệm coronavirus là một trong những tiêu chuẩn để chính phủ thống đốc Gavin Newsom mở cửa lại nhiều khu vực trong tiểu bang hơn.

Quận Los Angeles xét nghiệm coronavirus miễn phí cho tất cả cư dân, kể cả những người không có triệu chứng COVID-19 tại các địa điểm xét nghiệm trong thành phố Los Angeles. Lịch hẹn cũng có thể đặt trên mạng.

Theo Bộ Y tế Cộng Đồng California, tính đến thứ Tư (27/05/2020), 1.8 triệu người đã được xét nghiệm coronavirus trên khắp California. Hơn 101,600 người dương tính với virus trên toàn tiểu bang. (BBT)