20/11/2015 | 1

Tiệm sách có tên nữ thần Isis bị phá hoại

Tiệm sách có tên nữ thần Isis bị phá hoại

Englewood, Colorado. (CBS) — Chỉ vì cái tên gây hiểu lầm, một tiệm sách mang tên Isis ở thành phố Englewood, tiểu bang Colorado, bị phá hoại.

Ông Jeff Harrison, đồng chủ nhân tiệm sách nằm trên đường South Broadway, nói rằng tiệm sách được đặt tên theo nữ thần Ai Cập về đời sống, tình yêu, sự sinh sản, phụ nữ và hôn nhân. Người ta đã thờ Nữ Thần Isis của Ai Cập từ 3,500 năm trước. Ông Harrison bảo đảm rằng tiệm sách của ông không có liên hệ gì với tổ chức Hồi giáo quá khích ở Trung Đông. Ông cũng nhìn nhận rằng nhiều người trong cộng đồng không biết rõ ý nghĩa của tên tiệm sách, và do đó tiệm sách đã trở thành một mục tiêu của những vụ phá phách. Có người mới đây ném đá vào bảng hiệu, tạt sơn lên bảng hiệu và cửa trước, rồi đập nát cửa trước.

Những khách hàng trung thành của tiệm sách cảm thấy kinh sợ vì sự thiếu hiểu biết của những người liên tưởng giữa tiệm sách lâu năm tại Englewood với một tổ chức khủng bố mới xuất hiện gần đây. Nhưng tại sao các vị chủ nhân không chịu đổi tên tiệm sách? Ông Harrison cho biết, họ cảm thấy cái tên có sức mạnh về sự chữa lành và sự sống, cho nên họ không muốn đầu hàng và thay đổi chỉ vì một nhóm người không biết điều. (Huy Lam)