Tiệm phở ở Fresno được mở lại nhờ cộng đồng ủng hộ đông đảo

Tiệm phở ở Fresno được mở lại nhờ cộng đồng ủng hộ đông đảo

Ảnh: Fresno Bee

Một nhà hàng Việt Nam ở thành phố Fresno, miền Trung tiểu bang California, vừa loan báo tái khai trương trong tuần này sau khi phải đóng cửa hồi tháng trước.

Phở 75 đóng cửa hôm 18 tháng 1, vì một tranh cãi với chủ đất. Tiệm phở đã hoạt động tại góc đường McKinley Avenue và First Street trong hơn 26 năm qua. Chủ đất Ted Caldwll nói ông có kế hoạch riêng với mảnh đất này, nhưng không thể tiết lộ chi tiết. Tuy nhiên, ông cho biết nếu kế hoạch đó không tốt đẹp, ông sẵn sàng thương lượng lại với nhà hàng.

Theo báo The Fresno Bee đưa tin trong tuần này, ông Caldwell và chủ tiệm phở là bà Kim Võ đã thỏa thuận cho tiệm phở thuê đất tiếp. Quản trị viên tiệm phở là bà Gina Saiyasane cho biết, chủ đất đã quyết định thương lượng lại với bà Kim, sau khi nghe phản ánh từ cộng đồng địa phương, những người không ngần ngại bày tỏ lòng yêu mến tiệm phở.

Phở 75 loan báo trên mạng xã hội Facebook rằng: “Những tiếng nói đã được nghe để giữ cho Phở 75 #2 tồn tại! Nhờ có cộng đồng, khách hàng, và mọi người tiếp tay, chúng tôi mở cửa một lần nữa. Chúng tôi xin cám ơn tất cả mọi người một lần nữa vì chúng tôi sẽ ‘phở’ trở lại!!!” Nguyên văn câu sau cùng là: “We are Pho-ing back!!!”

Ngày tái khai trương sẽ là Thứ Năm. 75 khách hàng đầu tiên sẽ được tặng áo thun với câu nói: “I’m Pho-ing back”, và hình vẽ một tô phở.

Ảnh: Fresno Bee

Huy Lam / SBTN

TAGS: phở 75