Tiệm Noodle Tree thông báo đóng cửa tạm thời do liên tục bị quấy rối

Tiệm Noodle Tree thông báo đóng cửa tạm thời do liên tục bị quấy rối

Anh Mike Nguyễn, chủ nhân của nhà hàng Noodle Tree, lại một lần nữa tạm đóng cửa nhà hàng của anh. Vào hôm thứ Hai tuần này, anh Mike Nguyễn thông báo rằng anh sẽ đóng cửa nhà hàng Northwest cho đến thứ Năm (ngày 8/4).

Trong một bài post trên Facebook, anh Mike Nguyễn nói rằng sự kỳ thị, quấy rối, đe dọa và các cuộc tấn công trên mạng xã hội đã khiến nhà hàng phải tạm ngưng hoạt động. Việc đóng cửa tạm thời diễn ra sau nhiều tuần xảy ra các cuộc tấn công trực tuyến và một vụ phá hoại nghiêm trọng.

Anh Mike Nguyễn là mục tiêu của các bình luận kỳ thị chủng tộc sau khi anh phản đối việc Thống đốc Greg Abbott không còn yêu cầu người dân Texas đeo khẩu trang trong một lần xuất hiện trên CNN vào đầu tháng này. Anh cũng cho biết nhà hàng của anh vẫn yêu cầu đeo khẩu trang vì anh bị ung thư hạch bạch huyết và có nguy cơ nhiễm COVID-19.

Anh Mike Nguyễn cho biết kể từ đó anh đã nhận được phản ứng dữ dội trên mạng xã hội và Noodle Tree bị phá hoại bằng những hình vẽ graffiti mang tính kỳ thị chủng tộc. Anh Nguyễn nói với MySA vào đầu tháng này rằng việc anh bị quấy rối không chỉ vì cuộc phỏng vấn với CNN mà còn vì anh là người Mỹ gốc Á. Bên cạnh các cuộc quấy rối và đe dọa đang diễn ra, các nhà lãnh đạo thành phố, chủ nhà hàng và nhiều người dân San Antoni đang tăng cường hỗ trợ cho Noodle Tree cả trực tiếp và trực tuyến. (BBT)