Tiệm làm móng tay Camberwell Nail Bar bị mất giấy phép hoạt động vì sử dụng lao động bất hợp pháp

Tiệm làm móng tay Camberwell Nail Bar bị mất giấy phép hoạt động vì sử dụng lao động bất hợp pháp

Ảnh: stock

Tin từ London.— Theo bản tin của Southwark News, tiệm làm móng  tay Camberwell Nai Bar bị mất giấy phép hoạt động vào ngày 15 tháng 1, vì  cảnh sát lo ngại rằng các công nhân làm việc tại đây bị bóc lột.

Cuộc đột kích của Lực lượng Biên phòng Anh Quốc vào tháng Tư đã tìm thấy bốn người quốc tịch Việt Nam làm việc tại tiệm Ayoyemi Nails trên đường Camberwell – hai người đã vào Anh Quốc bất hợp pháp. Một trong những người đó đang ở tuổi vị thành niên. Hai người kia không có quyền làm việc theo các điều khoản của đơn xin tị nạn của họ. Người phụ nữ đứng sau quầy đã cố gắng trốn thoát và bị bắt ngoài đường.

Cuộc đột kích khác  vào ngày 21 tháng 11 tìm thấy ba công dân Việt Nam làm việc tại địa điểm này, chỉ một trong số họ được phép làm việc. Người phụ nữ của tiệm  nói rằng bà không biết về tình trạng di trú của những người bị bắt vào tháng Tư vừa qua vì người cộng sự của bà lo về chuyện này.

Trong khi đó thì có 5 người Việt Nam di dân bất hợp pháp bị bắt tại tiệm làm móng tay Lucky Nails vào tháng 07 năm ngoái trên đường Camberwell Road. Các tiệm làm móng tạy đang được xem xét kỹ lưỡng vì lo ngại đây là nơi thu hút hoạt động buôn người. Vấn đề về sức khỏe và an toàn cũng được đặt ra đối với người lao động. Tiếp xúc với các hóa chất độc hại, rối loạn cơ xương do cuối xuống trong nhiều giờ và khả năng các địa điểm không được cấp phép có thể truyền bệnh truyền nhiễm. (BBT)