12/02/2015 | 3

Tiệm kẹo Widman ở Crookston được chọn tiệm kẹo ngon nhất Minnesota

Tiệm kẹo Widman ở Crookston được chọn tiệm kẹo ngon nhất Minnesota

Crookston, Minnesota. (CBS) – Truyền thông địa phương cho biết tiệm kẹo Widman ở Crookston được chọn là tiệm kẹo ngon nhất Minnesota.

Cuộc thi kéo dài suốt hai tháng do đài truyền hình WCCO-TV tổ chức, cuối cùng chỉ còn 4 tiệm lọt vào vòng chung kết. Đây là một trong những cuộc thi truyền thống mà WCCO-TV khởi xướng từ nhiều năm nay. Tên của nhà vô địch The Best Of Candy Shop được công bố lúc 10 giờ đêm thứ Tư. Phóng viên Natalie Nyhus là một thành viên trong ban giám khảo, cho biết tiệm kẹo Widman nổi tiếng khắp vùng Trung Tây nhờ vào sản phẩm Chippers, tức là món chip khoai tây phủ đầy sôcôla. Truyền thông địa phương nói gia đình Widman bắt đầu kinh doanh tiệm kẹo ở Red River Valley được hơn 100 nay. Riêng George F. Widman và vợ ông Lois, làm chủ và điều hành tiệm này được 37 năm. George nói cửa tiệm được ông nội ông là George H. Widman sáng lập năm 1911. Cha ông là George W. Widman, làm chủ hai tiệm, một ở Grand Forks và một ở Fargo.

Trò chuyện với phóng viên, George F. nói ông 68 tuổi nhưng đôi chân ông có vẻ lớn tuổi hơn, vì chúng chỉ biết đi và đứng suốt cả cuộc đời. Khi hỏi về bí quyết làm kẹo, ông nói bí quyết duy nhất là tình yêu đối với sôcôla. Và tình yêu sâu đậm ông dành cho vợ cũng ngọt ngào như sôcôla. (Mai Đức)