06/04/2020 | 4

Tiệm giặt ủi cung cấp khẩu trang tại thành phố Chicago trong đại dịch COVID-19

Tiệm giặt ủi cung cấp khẩu trang tại thành phố Chicago trong đại dịch COVID-19

Clay Jackson

Quan điểm của mọi người về việc đeo khẩu trang đang thay đổi ở Hoa Kỳ, sau khi các viên chức Tòa Bạch Ốc và chính quyền các tiểu bang bắt đầu khuyến khích sử dụng thiết bị bảo vệ trong bối cảnh đại dịch. Tuy nhiên, hiện mọi người đang phải tự may khẩu trang vì sự thiếu hụt trên thị trường. Một tiệm giặt ủi ở thành phố Chicago bắt đầu sản xuất và bán khẩu trang làm từ các nguyên vật liệu được tận dụng.

Những khẩu trang này có thể tái sử dụng và nhu cầu đang rất cao nên họ hết hàng mỗi ngày. Cô Zhang Ge, chủ tiệm giặt ủi cho biết, họ bắt đầu may khẩu trang từ hôm thứ tư (1/4) và đã bán hết 100 cái. Hiện tại, tiệm của cô có đủ hầu hết các vật liệu cần thiết, nhưng thiếu thun vì các cửa hàng vải đang đóng cửa.

Theo lời khuyên từ bác sĩ Anthony Fauci, viên chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ, công dân Hoa Kỳ cần phải đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Do đó, mỗi ngày, mọi người ghé qua tiệm giặt ủi để xem họ có còn bán khẩu trang hay không. Thậm chí có người không thể mua khẩu trang vào ngày hôm trước lại tiếp tục đến vào ngày hôm sau với hy vọng sẽ mua được 1 chiếc khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho mình.

BTT