03/09/2014 | 0

Tiệm game bao vây trường học làm phụ huynh sốt vó

Tiệm game bao vây trường học làm phụ huynh sốt vó

Báo Tiền Phong cho biết, dư luận phụ huynh học sinh ở Sài Gòn đang bùng lên nỗi lo sợ, khi nhìn thấy hàng loạt các cửa hàng trò chơi điện tử mọc lên khắp các khu vực chung quanh trường học hiện nay.

Báo dẫn lời một số phụ huynh nói sự xuất hiện ngày càng nhiều các trò chơi điện tử, được quảng bá là “siêu tốc”, “cấu hình cực mạnh, chơi game cực đã”… ngày càng trở nên nguy hiểm vì sức cám dỗ, mê hoặc giới học sinh. Đã có không ít học sinh bị trò chơi điện tử thu hút xao lãng việc học hành, dồn hết thời gian để chơi game. Có em còn trộm tiền của cha mẹ, ông bà, người thân để chơi game.

Cũng theo báo Tiền Phong, rất nhiều trường trung học đang bị các tiệm kinh doanh trò chơi điện tử bao vây, như trường Nguyễn Du ở quận 10. Từ cuối tháng 8 vừa qua, ngay từ đầu niên học mới, người ta đã thấy rất đông học sinh mặc đồng phục say sưa chơi game trong các tiệm truy cập internet. Có em còn kể rằng, vì bài vở vào đầu mùa tựu trường chưa nhiều nên cậu tận dụng thời gian để “luyện công, săn tìm báu vật…”. Riêng tại khu vực phường 4, quận Gò Vấp, chỉ trên đoạn đường chưa quá 200 mét với 2 trường trung học và 2 trường mẫu giáo đã có 20 tiệm trò chơi điện tử nằm san sát nhau.

Vẫn theo báo Tiền Phong, thời gian qua xảy ra nhiều vụ án mạng thương tâm mà thủ phạm là lớp thiếu niên nhỏ tuổi trong độ tuổi đi học. Nạn nhân của các em này không ai khác hơn là cha mẹ, ông bà, bị các em giết chết để cướp tiền chơi game! (S. Châu)