Tiệm của gia đình Việt ở Oregon bị trộm $25,000 đồng hồ và trang sức trong 3 phút

Tiệm của gia đình Việt ở Oregon bị trộm $25,000 đồng hồ và trang sức trong 3 phút

Ảnh: KPTV

Aloha, Oregon (KPTV) — Những món trang sức và đồng hồ trị giá hơn 25,000 Mỹ kim trong cửa tiệm của một gia đình gốc Việt ở Aloha, tiểu bang Oregon, đã bị một tên trộm lấy đi trong vòng 3 phút.

Theo đài truyền hình địa phương KPTV, vụ trộm xảy ra lúc 3 giờ 45 phút sáng ngày 27 tháng 11 tại tiệm sửa chữa trang sức và đồng hồ Advantage trên đường 185. Chủ tiệm là ông Andrew Nguyễn bị một cú điện thoại của cảnh sát đánh thức sau đó khoảng một giờ. Khi kiểm tra hệ thống giám sát, ông Andrew thấy một người đeo râu Ông Già Noel giả, mặc áo thun dài tay có mũ trùm đầu và áo khoác, đeo găng.

Tên trộm vào tiệm qua cửa sổ ở phía trước rồi đi thẳng tới chiếc tủ kính ở bức tường phía sau tiệm. Kẻ gian nhấc khăn che tủ kính rồi lấy ra một ống hàn nhỏ. Hắn làm kính nóng chảy rồi thò tay vào tủ lấy những món đồ đắt giá nhất trong tiệm. Nhưng hắn chỉ lấy nhiêu đó. Tên trộm không hề để ý đến bất cứ một tủ kính nào khác. Ông Andrew cho biết tên trộm đã lấy đi một đồng hồ Rolex, một đồng hồ Jacob & Co và một đồng hồ Omega, cùng gần 20 sợi dây chuyền vàng 14 karat. Ông tin rằng tên trộm phải là người từng đến cửa tiệm này, cho nên hắn biết rõ những gì muốn lấy.

Sở cảnh sát quận hạt Washington đang điều tra vụ trộm. Họ hy vọng sẽ có người nhận ra chiếc túi đeo vai có dáng vẻ khác biệt mà tên trộm mang theo trong đoạn phim an ninh.

Huy Lam/SBTN