02/05/2020 | 29

Tiệm cắt tóc ở quận Cam hoạt động trở lại bất chấp lệnh đóng cửa của tiểu bang California

Tiệm cắt tóc ở quận Cam hoạt động trở lại bất chấp lệnh đóng cửa của tiểu bang California

Ảnh: cbslocal

Tin từ quận Cam – Khi tiền bắt đầu cạn kiệt trong đại dịch coronavirus, một số tiểu thương đã mở cửa trở lại, bất chấp các lệnh đóng cửa hoạt động trên toàn tiểu bang. Tiệm hớt tóc Barberhood ở thành phố Laguna Hills có rất đông khách đến vào thứ Sáu (01 tháng 05), ngày đầu tiên họ mở cửa trở lại kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Các chủ tiệm của Barberhood nói rằng họ đã đóng cửa một tuần trước khi lệnh bắt buộc ở nhà được ban hành, nhưng họ phải mở cửa trở lại vì họ đang sắp hết tiền. Bởi vì họ chỉ mới hoạt động được 7 tháng, nên họ không đủ điều kiện để xin vay tiền kích thích kinh tế khẩn cấp. Các chủ tiệm nhấn mạnh rằng họ đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa để giữ an toàn cho khách hàng và nhân viên.

Theo chính quyền quận, tiệm cắt tóc đã vi phạm chỉ thị đóng cửa các công ty không thiết yếu của tiểu bang, nhưng các chủ nhân lại tin rằng họ không vi phạm pháp luật. Khi các viên chức quận Cam được hỏi về việc họ sẽ thực thi pháp luật nếu các công ty không thiết yếu mở cửa trở lại hay không, một viên chức cho hay điều đó sẽ tùy thuộc vào từng chính quyền thành phố. (BBT)