17/06/2014 | 1

Tiệm cầm đồ ở Sài Gòn hoạt động rộn rịp trong tuần lễ đầu World Cup

Tiệm cầm đồ ở Sài Gòn hoạt động rộn rịp trong tuần lễ đầu World Cup

Giải túc cầu thế giới, World Cup mới bước vào tuần lễ thứ hai tại Brazil đủ để làm sôi động hoạt động của các tiệm cầm đồ khắp địa phận Sài Gòn. Báo mạng Một Thế giới cho hay, khách hàng ra vào tiệm cầm đồ rộn rịp, suốt 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày, náo nhiệt nhất sau mỗi trận đấu.
Một số người hâm mộ World Cup nói rằng, kết quả các trận đấu giải năm nay có phần bất ngờ, vượt quá sự dự đoán của nhiều người, khiến giới cá độ tại Sài Gòn thua đậm ngay trong tuần lễ đầu của giải. Theo Một Thế giới, các tiệm cầm đồ cũng thay đổi diện mạo so với bình thường, khi trưng thêm nhiều bảng quảng cáo đầy màu sắc rực rỡ.
Một trong những khu vực nổi bật nhất là đoạn đường chưa tới một cây số ở đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh có tới 6 tiệm cầm đồ. Các con đường khác ở mọi nơi, mọi nẻo, nhất là khu làng Đại học Thủ Đức, các tiệm cầm đồ mọc san sát nhau, trang trí màu sắc loè loẹt, hoạt động suốt ngày lẫn đêm.
Báo Một Thế giới cho hay, loại hàng hoá được cầm nhiều nhất là xe gắn máy, điện thoại di động, máy vi tính xách tay. Cả giấy chứng minh nhân dân và thẻ sinh viên cũng được mang ra cầm. Một số cư dân quận Bình Thạnh nói rằng, một số tiệm cầm đồ ở khu vực này đã không còn chỗ chứa hàng, nhất là xe gắn máy, mặc dù World Cup chỉ mới bước sang tuần lễ thứ hai. Một khách hàng nói rằng các trận đấu World Cup ngày càng sôi động và “kèo” về ngược liên tiếp những ngày qua khiến giới cá độ thua dễ dàng và thua đậm hơn người ta tưởng.
Báo Một Thế giới dẫn lời một chủ tiệm cầm đồ ở Bình Thạnh cho biết, khách ra vào tiệm cầm đồ tăng đến mức chóng mặt chỉ riêng trong trận Hoà Lan gặp Tây Ban Nha. Một chủ tiệm cầm đồ khác ở đường Đinh Bộ Lĩnh thì nói rằng, tiền lãi của một xe gắn máy hiệu Air Blade còn khá mới được cầm là 50,000 đồng, tương đương 2 Mỹ Kim một ngày. Bà chủ cũng nói rằng, khách hàng cầm các vật dụng cần thiết để lấy tiền mặt mang đi… chung tiền cá độ.
Cũng theo báo Một Thế giới, rất nhiều giới muốn thừa dịp này tìm kiếm cơ hội mua hàng giá rẻ. Họ được yêu cầu chờ đến cuối mùa World Cup, khi người đi cầm đồ không quay trở lại chuộc, coi như bỏ luôn món hàng. (S. Châu)