Đang tải...
05/11/2015 | 2

Tiệm bán quần áo bày hình nộm cầm dao

Tiệm bán quần áo bày hình nộm cầm dao

Gaza, Gaza. (Reuters) – Một tiệm bán quần áo tại thành phố Gaza đã gây sự chú ý của người mua sắm khi trưng bày một hình nộm người mẫu mang khăn che mặt và tay thì cầm dao.

Cách thiết kế này khiến người ta liên tưởng đến làn sóng bạo động đang bùng phát mới đây tại West Bank, Israel và Jerusalem mà nhiều người Palestine đều sử dụng dao để tấn công binh sĩ và công dân Do Thái. Một số người Palestine trẻ cho biết, đã bị lôi cuốn đến tiệm bán quần áo được coi là biểu tượng của sự đoàn kết với phong trào kêu gọi nổi dậy tại West Bank. Một thanh niên 19 tuổi nói rằng, cậu coi tiệm bán quần áo này là biểu tượng của sự nổi dậy, chỉ cần dao, khăn che mặt và khăn quàng cổ màu trắng, vừa đẹp, vừa độc đáo rất dễ thu hút.

Làn sóng bạo động tại vùng này ngày càng trở nên nóng bỏng vì nhiều hình thức kích động xuất hiện nhan nhãn trên các phương tiện truyền thông của người Palestine. Tiệm bán quần áo trở nên nổi tiếng khi tung lên trang mạng Facebook của họ người nộm được trưng bày như kể trên. Sáu tuần lễ qua, người Palestine đã giết 11 người Do Thái bằng cách đâm, bắn và nhiều hình thức bạo động khác. Lực lượng binh sĩ Israel đã bắn chết 68 người Palestine, trong đó có 41 người bị cáo buộc về tội tấn công, mà cả hai phe đều đang tố cáo nhau kích động hận thù. (Song Châu)

Loading...