09/01/2015 | 0

Tiệm áo cưới đóng cửa vì bệnh nhân Ebola

Tiệm áo cưới đóng cửa vì bệnh nhân Ebola

Akron, Ohio. (CBS) — Cửa tiệm áo cưới nơi một nữ bệnh nhân Ebola từng đến mua sắm hồi năm ngoái đang bán tống hàng hóa trước khi đóng cửa.

Bà Kayla Litz, quản trị viên tiệm Coming Attractions Bridal ở Akron, Ohio cho biết lý do chính cửa tiệm phải đóng là vì quá nhiều khách hàng biết đến tiệm này qua câu chuyện của nữ y tá Amber Vinson. Cô Vinson đi đến Ohio để chuẩn bị cho đám cưới của mình, trong khi không biết là cô đang sắp sửa phát bệnh do đã lây nhiễm Ebola trong bệnh viện ở Dallas, Texas. Bà Litz cho biết nhiều khách hàng trước khi đến mua sắm đã gọi điện thoại vào hỏi là có an toàn để đến tiệm hay không. Bà Litz nói, thậm chí bây giờ khi người ta tìm kiếm tên cửa tiệm Coming Attractions trên mạng qua công cụ Google, họ sẽ thấy những nội dung liên quan đến Ebola. Bà cho biết nhiều người đã đòi trả lại tiền vì họ không muốn mặc áo cưới mua ở tiệm của bà.

Hiện nay tiệm vẫn có khách, nhưng trong hầu hết tháng 10 và tháng 11 tiệm đã đóng cửa. Tức là từ sau khi cô Vinson đến mua sắm ở đây trong một sự kiện gây chú ý toàn quốc, thì tiệm áo cưới này làm ăn xuống dốc không phanh. Cuối cùng chủ nhân quyết định cắt giảm thua lỗ và dự tính đóng cửa tiệm trong tháng 5. Tiệm sẽ tiếp tục mở qua mùa xuân, trong khi bán tống nhiều hàng hóa với giá bớt từ 50 đến 80%. Tất cả áo đầm dạ hội đều có giá dưới 100 Mỹ kim, và tất cả giày đều từ 20 Mỹ kim trở xuống. (Huy Lam)