14/06/2016 | 0

Tịch thu bom ống tại căn nhà ở Madrid

Tịch thu bom ống tại căn nhà ở Madrid

Madrid, Iowa. (CBS) – Cảnh sát quận Boone của tiểu bang Iowa trưa hôm qua đã tìm thấy hàng chục bom ống tại một ngôi nhà ở cách Madrid một dặm về hướng tây, bắt hai người tên là Tjaden Mallory, 42 tuổi và Leanna Haidsiak, 39 tuổi.

Trước đó, cảnh sát đã khám phá một số quả bom ống trong xe của bà Haidsiak tại một điểm dừng xe ở góc đường đông đảo người qua lại. Người dân cư ngụ trong các căn nhà gần đó đã được lệnh di tản, trong khi các nhân viên chuyên môn lo tháo gỡ ngòi nổ của các quả bom. Cho đến tối, cư dân trong vùng mới được phép quay trở lại nhà.

Cuộc lục soát một căn nhà của hai nghi can nói trên gồm 1 người đàn ông và một người đàn bà diễn ra khoảng 1 giờ chiều hôm qua, tại vùng nông thôn hẻo lánh của quận Boone. Văn phòng cảnh sát quận Boone cho biết, đã mở đợt lục soát sau khi tìm thấy trên một chiếc xe hơi của hai nghi can nọ một số thiết bị nổ và ma tuý.

Một viên chức cảnh sát quận Boone nói rằng không có chứng cứ cho thấy vụ này có liên can đến các tổ chức khủng bố. Cuộc điều tra còn xác định rằng, mẹ của ông Mallory sở hữu ngôi nhà nói trên, còn ông Mallory và bà Haidsiak thì sống trong một ngôi nhà ở gần đó, cũng của người mẹ. (Song Châu)