16/07/2017 | 0

Tỉ lệ ủng hộ dành cho tổng thống Trump xuống thấp kỷ lục trong 70 năm

Tỉ lệ ủng hộ dành cho tổng thống Trump xuống thấp kỷ lục trong 70 năm

Ảnh: Reuters

Washington, D.C. — Tỉ lệ ủng hộ dành cho tổng thống Trump sau 6 tháng tại chức là mức thấp nhất đối với bất cứ vị tổng thống nào trong vòng 70 năm trở lại đây.

Theo cuộc thăm dò của nhật báo Washington Post và đài truyền hình ABC News công bố hôm Chủ Nhật, chỉ có 36% người Mỹ tán thành công việc mà ông Trump đang làm, trong khi 58% không đồng ý. Tỉ lệ ủng hộ dành cho ông Trump đã giảm 6 điểm phần trăm, kể từ một cuộc thăm dò tương tự sau 100 ngày ông làm tổng thống. Các tổ chức thăm dò cũng nhìn nhận tỉ lệ khi đó là một mức thấp kỷ lục.

Những kết quả mới nhất thu thập được sau khi có tin ông Trump Junior gặp gỡ một luật sư Nga để tìm kiếm thông tin gây thiệt hại cho ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton. Gần 2/3 người Mỹ nói rằng cuộc gặp gỡ đó không thích hợp. Người Mỹ cũng nghi ngờ mức độ hữu hiệu của tổng thống. Chỉ 38% nói ông Trump đang có những bước tiến đáng kể trên nghị trình của mình, trong khi 55% nói ông không không có bước tiến.

Người Mỹ cũng đang nghi ngờ khả năng của ông Trump trên diễn đàn thế giới. 2/3 người Mỹ không tin cậy tổng thống trong việc thương lượng với các nhà lãnh đạo của thế giới. 48% nói rằng vị thế lãnh đạo của Hoa Kỳ đã suy yếu dưới thời ông Trump.

Một nửa số người Mỹ cũng cho biết họ thích Obamacare hơn dự luật thay thế của đảng Cộng Hòa, trong khi dự luật này chỉ được 24% ủng hộ. (Huy Lam)