21/01/2014 | 0

Tỉ Lệ Ủng Hộ Chris Christie Giảm

Tỉ Lệ Ủng Hộ Chris Christie Giảm

Trenton, New Jersey (CBS)
Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới được công bố vào ngày hôm qua, vụ bê bối cầu George Washington xoay quanh Thống Đốc Chris Christie tác động tiêu cực tới quan điểm của người dân Hoa Kỳ đối với ông.
34% những người được hỏi không ủng hộ ông, tăng gấp đôi tỷ lệ 17% vào tháng Giêng năm ngoái. Tuy nhiên tỷ lệ người ủng hộ ông không thay đổi mấy, vẫn ở mức 38%. Ông được 40% người ủng hộ vào tháng Giêng năm ngoái.
Hầu hết những người Hoa Kỳ từng nghe về vụ tranh cãi không tin là thống đốc không biết rằng phụ tá của ông liên quan tới việc đóng đường vào tháng 9 năm ngoái.
Trong số những người được biết về vụ tranh cãi, 58% nói họ không tin ông Christie, trong khi 32% nói họ tin ông. 67% người thuộc đảng Dân chủ, 60% người độc lập không tin ông và 48% người được hỏi nói họ không chấp nhận lời giải thích của ông. Cuộc thăm dò dư luận khảo sát 1,504 người trưởng thành từ ngày 15 cho tới ngày 19 tháng Giêng, với tỷ lệ sai sót là 2.9%.
Kết quả cuộc thăm dò được công bố vào lúc bà Dawn Zimmer, thị trưởng thành phố Hoboken, tiểu bang New Jersey, thuộc đảng Dân Chủ, cáo buộc một số viên chức hàng đầu của tiểu bang, trong đó có phó Thống Đốc Kim Guadagno, thúc đẩy bà nhanh chóng chuẩn thuận một dự án tái phát triển lớn để đổi lấy ngân sách cứu trợ bão Sandy.
Chính quyền của ông Chrisite ngay lập túc bác bỏ tố cáo của bà Zimmer, cáo buộc thị trưởng chơi trò đảng phái chính trị.

Minh Hằng