05/08/2016 | 0

Tỉ lệ cư dân San Francisco hút cần sa cao nhất Mỹ

Tỉ lệ cư dân San Francisco hút cần sa cao nhất Mỹ

San Francisco, California. (CBS) – Hồi năm ngoái, chúng ta không cần phải đi xa để tìm kiếm một người hút cần sa ở San Francisco.

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu tại Hoa Kỳ do Uỷ Ban Dịch Vụ Sức Khoẻ Tâm Thần Và Lạm Dụng Chất Gây Nghiện của Hoa Kỳ, viết tắt là SAMHSA thì số người hút cần sa tại tiểu bang California và cả đất nước Hoa Kỳ đã tăng đến con số kỷ lục. John Entwistle, nhà vận động sử dụng cần sa y tế cho rằng điều đó không gây ngạc nhiên. Ông cho biết đã sinh sống tại San Francisco một thời gian dài và khám phá ra rằng khó tìm được một phòng trọ mà người cùng phòng không hút cần sa.

Theo ông thì San Francisco là lãnh địa của phong trào vận động sử dụng cần sa y tế, và khi thành phố thông qua luật này từ năm 1991 thì số người hút cần sa bất hợp pháp giảm thấp đáng kể. Ông cho rằng người ta hút cần sa là để tăng thêm sức sáng tạo phong phú, để bình tĩnh trở lại mà không cần phải uống cà phê.

Phần lớn người hút cần sa là cư dân ở phía bắc vùng vịnh và số người hút cần sa ở vùng San Jose là thấp nhất. Phúc trình của SAMHSA cho thấy, hơn 15% cư dân San Francisco trong độ tuổi từ 12 trở lên sử dụng cần sa. Trong khi tại nhiều vùng phía nam của tiểu bang Texas, tỉ lệ này khoảng hơn 3%. Tại nhiều vùng của thành phố Los Angeles, tỉ lệ này xấp xỉ 6%.(Song Châu)