Thuyền nhỏ chạy vòng vòng ngoài khơi San Francisco, 1 người chết, 1 người gốc Việt mất tích

Thuyền nhỏ chạy vòng vòng ngoài khơi San Francisco, 1 người chết, 1 người gốc Việt mất tích

San Francisco, California (CBS)- Duyên Phòng Hoa Kỳ tìm thấy một người đã chết trên một chiếc thuyền nhỏ chạy vòng vòng ngoài khơi Half Moon Bay của San Francisco hôm Chủ Nhật 19/11, và nghi ngờ còn một người nữa đang mất tích.

Đài truyền hình NBC Bay Area hôm Thứ Hai 20/11 dẫn lời các giới chức cho biết danh tính người mất tích là Tuan “Tom” Trần, rõ ràng một người đàn ông gốc Việt.

Duyên Phòng Hoa Kỳ nói ông Trần là người điều khiển chiếc thuyền dài 17 bộ. Các giới chức chưa cho biết danh tính của người đã chết trên thuyền.

Duyên Phòng Hoa Kỳ đã kéo chiếc thuyền không người điều khiển vào bờ và tổ chức tìm kiếm người thứ hai cho tới khuya Chủ Nhật, nhưng không có kết quả.

Theo sở cảnh sát quận hạt San Mateo, không có thương tích nào trên thi thể người được tìm thấy trên thuyền, cho thấy đây không phải là một tình huống khả nghi.

Phim quay được từ trên không của đài truyền hình NBC Bay Area cho thấy chiếc thuyền kiểu Boston Whaler chạy theo một vòng tròn nhỏ. Các giới chức Duyên Phòng chưa rõ điều gì khiến cho chiếc thuyền chạy vòng vòng. Chiếc thuyền cách bờ khoảng một phần tư dặm và cách cảng Pillar Point khoảng 8 dặm.

Theo CBS News, Duyên Phòng đã cử một tàu cấp cứu, một trực thăng Dolphin MH-65, hai tàu Duyên Phòng Barracuda và Hawksbill tìm kiếm ông Trần trong buổi chiều và buổi tối Chủ Nhật. Tàu Hawksbill được lệnh tiếp tục tìm kiếm suốt đêm. (Huy Lam)