Thụy Trinh và lời chúc Trẻ-Khỏe-Đẹp đầu năm Ất Mùi

Thụy Trinh và lời chúc Trẻ-Khỏe-Đẹp đầu năm Ất Mùi

Thụy Trinh hồi tưởng lại ý tưởng Trẻ-Khỏe-Đẹp đã khởi lên trong chị từ cách nay đúng 30 năm. Ngày đó, chị nhận giải Á hậu cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài 1985 Long Beach. Đứng trên sân khấu với ánh đèn rực rỡ, với sắc đẹp tuổi xuân, với những tràng pháo tay tán thưởng của người hâm mộ, một câu hỏi mạnh mẽ hiện lên trong suy nghĩ của chị: “Điều gì sẽ thực sự giữ được tuổi trẻ, sức khỏe và sắc đẹp dài lâu cho một đời người ?”. Đành rằng sinh lão bệnh tử là qui luật muôn đời của tạo hóa, nhưng có cách nào kéo dài tuổi thanh xuân của con người ra thêm không?

Câu hỏi đó đã đi theo Thụy Trinh suốt một đời. Lúc chị làm Giám Đốc Phát Triển Thị Trường cho các bệnh viện Nam Cali, hay lúc chị là xướng ngôn viên của các chương trình tivi, radio, hay khi chị bắt đầu làm chủ nhân cửa hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp cách đây 5 năm, chị luôn đi tìm câu trả lời. Những gì chị đem đến cho khách hàng Trẻ-Khỏe-Đẹp là một công việc bên bỉ đã bắt đầu từ lâu rồi. Chị kể rằng nhiều khách đã ngạc nhiên về những thành công, uy tín có được mới chỉ sau 5 năm của Trẻ-Khỏe-Đẹp. Thực ra, vị khách đó không biết rằng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy của chị về phong cách sống này đã bắt đầu từ 30 năm trước.

Điều đầu tiên chị xác định, câu trả lời cho ba vấn đề Trẻ-Khỏe-Đẹp có một mối liên hệ với nhau mật thiết, khó có thể tách rời. Muốn giữ gìn sắc đẹp thì phải có sức khỏe. Trẻ đẹp, và trẻ khỏe cũng thường đi song hành…

Nói đến cái đẹp, chắc chắn Á hậu Thụy Trinh phải có nhiều kinh nghiệm làm sao để nuôi dưỡng, gìn giữ sắc đẹp. Cái đẹp đến với một người con gái đầu tiên là do ân huệ, thừa hưởng từ cha mẹ. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của sắc đẹp. Nếu hương sắc trời cho không được nuôi dưỡng, chăm sóc, nó sẽ không thể phát triển. Trong các cuộc thi hoa hậu, có biết bao nhiêu người đẹp cùng khoe sắc, thì cái gì làm cho người đẹp này hấp dẫn hơn người đẹp kia đối với người chiêm ngưỡng? Đến đây mới thấy rõ công việc “làm người đẹp” khó khăn ra sao. Nghệ thuật trang điểm cho người đẹp đã trở thành một ngành công nghệ bạc tỉ USD. Duyên con gái thì chắc không ai giống ai rồi. Mà việc làm duyên đâu phải tự nhiên có. Rồi cái đẹp còn toát ra từ một tâm hồn đẹp nữa. Một người đẹp thiếu kiến thức, kém khả năng giao thiệp, thì cái đẹp tự nhiên sẽ bị mờ nhạt đi rất nhiều.

Nói đến cái đẹp thì không thể thiếu phần chăm sóc sắc đẹp, gìn giữ sắc đẹp. Thụy Trinh tâm sự rằng những mỹ phẩm mà Trẻ-Khỏe-Đẹp giới thiệu đến khách hàng đều đã được chính chị thử nghiệm, xác nhận hiệu quả. Sau khi thấy tốt, chị mới bàn chuyện thương mại với nhà sản xuất. Chỉ kể rằng đại diện một nhà sản xuất kem dưỡng da đưa cho chị một sản phẩm xóa vết nhăn năn nỉ chị dùng thử. Chị cũng dùng thử, nhưng bận rộn quá quên không theo dõi kết quả. Vài ngày sau, một người bạn nhận ra sự khác biệt, hỏi chị dùng sản phẩm nào mà hay quá vậy. Lúc đó chị mới nhìn lại và thấy đúng, nên quay lại tính chuyện làm đại lý cho họ. Rồi sau đó, chính những người mua sử dụng thấy tốt, hiệu quả, quay trở lại để chia sẻ những gì mình trải nghiệm. Chị Thụy Trinh nói chị không cần phải quảng cáo nhiều về sản phẩm của mình. Năm năm qua, với 200 talkshow của chị trên tivi (www.trekhoedepusa.com) là những bằng chứng sống động đến từ khách hàng của Trẻ-Khỏe-Đẹp.

Một yếu tố rất quan trọng để gìn giữ sắc đẹp, đó chính là sức khỏe. Trẻ-Khỏe-Đẹp cũng có nhiều sản phẩm giúp bồi bổ sức khỏe cho con người: sea fucoindan, nhân sâm Đại Hàn, tinh chất mãng cầu, vitamin… Thụy Trinh quan tâm đến những sản phẩm loại này từ một hoàn cảnh đặc biệt của gia đình. Chị có một cậu em trai bị ung thư máu trong suốt 30 năm, chỉ mới qua đời năm ngoái. Cách đây 30 năm, bác sĩ tiên liệu rằng cậu em của chị chỉ sống thêm 2 năm nữa. Kể từ ngày đó, chị đi tìm tòi đủ thứ thuốc, thảo dược, với mục đích để làm cho em mình sống những năm tháng còn lại an bình. Nhờ trời, chị có đủ điều kiện tài chính để tìm cho em mình dùng thử những thứ được cho là rất tốt cho cơ thể con người, cho dù chúng khá đắt tiền. Chị đã nhìn thấy những điều thần diệu xảy ra đối với cậu em khi sử dụng nhân sâm, fucoidan… Việc kéo dài cuộc sống của cậu em đến 30 năm đủ nói lên nhiều điều về hiệu quả của chúng.

Chị Thụy Trinh khẳng định một yếu tố rất quan trọng đối với người sử dụng các loại thảo dược, đó chính là niềm tin. Niềm tin vừa là phương tiện, vừa là cứu cánh của con người. Niềm tin đem lại muôn vàn phép lạ, giúp con người vượt qua nhiều thử thách. Vấn đề là làm sao có được niềm tin. Chị Thụy Trinh có niềm tin với những dược thảo đã đem lại điều kỳ diệu cho chính người em của mình. Chị là người thích nghiên cứu, tìm đọc để hiểu rõ những thảo dược mà mình sử dụng, kinh doanh. Khi chị đã tin, chị truyền được niềm tin của mình đến với khách hàng. Xây dựng được niềm tin từ những kinh nghiệm của chính mình là một điều không phải ai cũng có được.

Sức khỏe của một người không thể có được chỉ nhờ vào việc uống thuốc bổ. Sống khỏe là một nghệ thuật sống, kết hợp giữa thể chất và tinh thần. Tâm bệnh dễ sinh ra thân bệnh. Một cơ thể khỏe mạnh thường đi đôi với một tâm hồn trong sáng. Cho dù công việc kinh doanh rất bận rộn, chị Thụy Trinh không bao giờ quên dành thì giờ để vui với gia đình. Chị dành thì giờ để tập thể dục, để hội họp, cười đùa, ca hát với bạn bè. Có nhiều người hỏi tại sao việc kinh doanh của Trẻ-Khỏe-Đẹp đang thành công, sao chị không mở rộng thêm đại lý. Chị trả lời rằng vì chị không muốn công việc kiếm tiền chiếm hết thời gian hưởng thụ cuộc sống của chị. Thụy Trinh tin vào cách sống tri túc. Hễ cái tâm mình thấy đủ, thấy an vui, là mọi nhu cầu vật chất sẽ dừng ngay ở đó. Nhờ vậy mà chị có một cuộc sống cân bằng giữa công việc và niềm vui.

Và sau cùng là tuổi trẻ. Thời gian đem thêm tuổi tác cho thân, nhưng chưa chắc đem lại sự già nua cho tâm hồn. Một lần nữa, tuổi trẻ đi đôi với sức khỏe. Tuổi trẻ đi đôi với một tinh thần lạc quan. Bên cạnh nhiều loại sản phẩm nuôi dưỡng sự trẻ trung cho làn da, cơ thể, những nét trẻ trung trong tâm hồn chính là liều thuốc chống lão hóa tốt nhất. Chị Thụy Trinh cảm ơn trời đã tạo điều kiện cho mình có một cuộc sống phong lưu. Chị tin rằng lối sống biết từ bỏ áp lực, dễ tha thứ giúp chị duy trì tuổi trẻ, sắc đẹp. Chị nuôi dưỡng sự trẻ trung bằng đủ nguồn hạnh phúc tìm được dễ dàng trong đời sống hằng ngày. Trong thời gian làm việc tại các bệnh viên, chị đã chứng kiến quá nhiều cảnh sinh lão bệnh tử vô thường. “Cuộc đời đó, có bao lâu mà hững hờ…” phải không? Trên trang web www.thuytrinhbeautygarden.com, chị gởi đến độc giả đủ thứ chuyện vui, cái đẹp của thiên nhiên, những điều kỳ thú của cuộc sống muôn màu… Cô á hậu Thụy Trinh cách đây 30 năm và Thụy Trinh của ngày hôm nay chắc hẳn phải có nhiều thay đổi. Nhưng sự tươi trẻ có lẽ vẫn còn nguyên đó, đối với người phụ nữ có lối sống trẻ trung này.

Khi được mời chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho một cuộc sống Trẻ-Khỏe-Đẹp với độc giả VIệt Báo nhân dịp năm mới Ất Mùi, chị Thụy Trinh nói rằng chỉ cần phóng viên đem cây đàn guitar đến, đệm đàn cho chị hát bài Xuân Và Tuổi Trẻ, thế là đủ rồi! Quả là một ý tưởng ngộ nghĩnh. Những bí quyết của một cuộc đời Trẻ-Khỏe-Đẹp, có khi chỉ gói gọn trong một vài câu nhạc xuân:

“…Ngày thắm tươi bên đời xuân mới

Lòng đắm say bao nguồn vui sống

Xuân về với ngàn hoa tươi thắm

Ta muốn luôn luôn cười cùng hoa…”

(Xuân Và Tuổi Trẻ- La Hối)

Đoàn Hưng