Thủy thủ Việt Nam nhảy khỏi tàu ở Albany bị kết án tù vì vi phạm quy định cách ly

Thủy thủ Việt Nam nhảy khỏi tàu ở Albany bị kết án tù vì vi phạm quy định cách ly

Hồ Anh Dũng, 37 tuổi, người đàn ông Việt Nam vi phạm quy định cách ly do nhảy khỏi tàu chở hàng và bơi vào bờ đã bị Tòa án Albany kết án 2 tuần tù giam. Người này là thủy thủ trên một chiếc tàu chở hàng rời cảng Albany hôm thứ năm (7/1).

Theo tờ Brisbane Times đưa tin, quy định COVID-19 nghiêm ngặt đối với khách quốc tế không cho phép các thành viên thủy thủ đoàn xuống tàu. Tuy nhiên, hôm thứ bảy (9/1), Hồ Anh Dũng đã nhảy xuống biển và bơi vào bờ, làm dấy lên một cuộc truy lùng lớn của cảnh sát vì lo lắng người này có thể mang coronavirus.

Hồ Anh Dũng đã được tìm thấy vào tối hôm đó tại một nhà trọ dành cho khách du lịch bụi và bị buộc tội không tuân theo quy định. Sau đó, người này bị tạm giam, nhận tội và bị kết án tù 6 tháng và 1 ngày, án treo trong 5 tháng và 22 ngày kể từ ngày vào hôm thứ năm (14/1), có nghĩa là người này sẽ phải ngồi tù tổng cộng 14 ngày trước khi được thả và hưởng án treo.

Nếu có bất kỳ vi phạm nào trong thời gian còn lại của bản án, Dung sẽ phải chấp hành phần còn lại của bán án trong tù. Tuy nhiên, một khi được trả tự do, nếu người này ở Úc bất hợp pháp, người này có thể sẽ bị chuyển đến một trung tâm giam giữ nhập cư trong khi chờ trục xuất. (BBT)