14/08/2016 | 0

Thụy Sĩ: Tấn công bằng chất cháy & dao trên xe lửa

Thụy Sĩ: Tấn công bằng chất cháy & dao trên xe lửa

St. Gallen, Switzerland. (Reuters) – Một vụ tấn công bằng chất cháy và dao xảy ra trên một chuyến xe lửa đang lưu thông trên tuyến đường nằm giữa Buchs và Sennwald thuộc thành phố St. Gallen của Thuỵ Sĩ.
Vụ tấn công xảy ra khoảng 2 giờ 20 phút chiều hôm qua làm 6 người bị thương, kể cả hung thủ. Cuộc điều tra của cảnh sát nói rằng, một thanh niên Thuỵ Sĩ 27 tuổi đi trên chiếc xe lửa đã trút một loại hoá chất gây cháy. Trong khi lửa bùng lên thì ông này dùng một con dao đang cầm trên tay, tấn công một số hành khách đi trên chuyến xe. Phát ngôn nhân của Sở Cảnh sát St. Gallen, ông Kruesi cho biết, một số người bị thương nặng, vì vừa bị phỏng, vừa bị đâm. Các nạn nhân gồm 3 người lớn, 2 thiếu niên và một trẻ em 6 tuổi. Cuộc điều tra của cảnh sát nói rằng, nghi can sống tại khu phố thuộc thành phố Canton, và không ai biết thêm chi tiết về nhân thân của người này, cũng chưa xác định được nguyên nhân khiến hung thủ hành động như trên. Hung thủ đang nằm điều trị tại bệnh viện và sẽ bị chuyển đến nhà giam của cảnh sát để điều tra.
Tin mới nhất của cảnh sát hôm nay nói rằng, hung thủ hành động một mình, và không có liên kết với các tổ chức khủng bố. Trong khi đó, nước Pháp đang mở một chiến dịch vận động để lôi cuốn du khách quay trở lại thành phố Nice đang vắng vẻ sau vụ tấn công làm chết 85 người vào ngày quốc khánh. Công suất của khách sạn tại đây giảm đến 19% trong dịp hè, so với năm ngoái. Khu du lịch của nước Pháp đã rơi vào tình trạng ế ẩm, và buồn thảm sau các vụ tấn công.
Các địa điểm tưởng niệm các nạn nhân mọc lên khắp nơi đã làm du khách chùn chân và không muốn đến thăm các vùng nghỉ mát nổi tiếng của nước Pháp lâu nay. (Song Châu)