27/09/2015 | 1

Thuỵ Sĩ đình chỉ mua – bán xe Volkswagen

Thuỵ Sĩ đình chỉ mua – bán xe Volkswagen

Geneva, Thuỵ Sĩ. (Reuters) – Chính phủ Thuỵ Sĩ cho hay, đã đình chỉ các thương vụ mua – bán xe Volkswagen được lắp đặt nhu liệu gian lận để đo khí thải.

Ngày thứ Sáu 25 tháng Chín nói rằng, giới chức thẩm quyền Thuỵ Sĩ nói rằng việc đình chỉ này liên quan đến 180,000 chiếc Volkswagen chạy bằng dầu diesel được lắp đặt nhu liệu đo khí thải gian lận, qua mặt các đơn vị kiểm soát, kể cả các loại xe thương hiệu Audi, SEAT, Skoda và Volkswagen được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2014. Các đại lý phân phối cho biết, đã sẵn sàng thu hồi các mẩu xe kể trên cho đến khi xác định được tình trạng, nại lý do rằng nhiều mẩu mả Volkswagen có gắn nhu liệu đo khí thải đầy tai tiếng này cũng đã được tung ra bán tại Thuỵ Sĩ. Giới chức Thuỵ Sĩ dự tính sẽ mở cuộc họp vào ngày thứ Hai 28 tháng Chín để thảo luận về việc xúc tiến một tiến trình, gồm có việc áp dụng các biện pháp thu hồi số lượng xe kể trên.

Hãng xe Volkswagen đang cố gắng vượt qua cuộc khủng hoảng và có thể bị Tổ chức Bảo vệ Môi trường của Hoa Kỳ phạt đến 18 tỉ Mỹ kim sau khi họ thú nhận lắp đặt nhu liệu trong loại xe chạy dầu diesel đo lượng khí thải gian lận. (Song Châu)