26/12/2015 | 0

Thủy quân Lục chiến về nhà đúng ngày Giáng Sinh

Thủy quân Lục chiến về nhà đúng ngày Giáng Sinh

Louisville, Kentucky. (CBS) – Video cho thấy Deborah Keeling và các bạn cô hồi hộp chờ đợi giây phút binh nhì Brandon Longacre xuất hiện trong ngày Giáng Sinh.

Anh mất hơn ba tiếng rưỡi để bay từ căn cứ ở North Carolina về tới Louisville, Kentucky. Sau đó anh được chào đón bằng vòng tay ôm chặt của chị gái. Cách đây một tuần, Brandon nghĩ là anh không thể về nhà mừng Giáng Sinh với mẹ và chị. Anh gọi điện báo cho mẹ biết. Anh nói mỗi lần trò chuyện với mẹ qua điện thoại, bà rất vui nhưng chỉ sụt sùi. Khi biết anh không thể về nhà mừng Giáng Sinh, bà òa lên khóc như một đứa trẻ. Cách đây vài ngày, Brandon biết là anh có thể về nhà nên gọi điện cho Deborah, báo tin vui nhưng yêu cầu chị giữ bí mật để làm mẹ bất ngờ ngày Giáng Sinh. Deborah giữ lời hứa. Cô cố gắng kiềm chế niềm vui khi chở em trai về nhà ở Albany. Khi Brandon bước vào phòng khách, anh thấy mẹ nằm vùi trên ghế và trong nhà không có chút không khí ngày lễ. Anh lao tới ôm mẹ. Deborah cho biết ngay lúc này cô vẫn chưa hết khích động và mừng rỡ vì em trai về nhà. Người cô cứ run lên.

Brandon cho biết anh được điều động sang Nhật Bản từ đầu tháng 8, được vài ngày phép và sau đó trở về căn cứ thủy quân lục chiến cho tới Giáng Sinh sang năm. Khi quây quần cùng gia đình, Brandon vẫn nghĩ tới đồng đội những người không được về nhà. Anh cảm ơn họ và cầu Chúa ban phước cho họ. (Mai Đức)