11/06/2015 | 1

Thủy quân lục chiến tử thương được vinh danh ở quê nhà

Thủy quân lục chiến tử thương được vinh danh ở quê nhà

Murrieta, California. (CBS) – Cảnh tượng cảm động diễn ra tại phi trường Lindbergh Field ở San Diego vào tối thứ Tư, khi gia đình, bạn bè và cả những người không quen tụ tập để đón thủy quân lục chiến tử thương được đưa về nhà.

Thi thể Trung sĩ Eric Seaman 30 tuổi, được đưa về từ Nepal nơi ông tử thương trong tai nạn trực thăng, khi giúp đỡ các nạn nhân sống sót sau trận động đất giết chết hàng chục ngàn người vào tháng trước. Cuộc đón rước trang trọng bắt đầu từ trên Interstate 15 cho tới thành phố quê nhà Murrieta của ông. Dọc theo suốt 70 dặm đường từ Lindbergh Field đến Murrieta, người dân California được khuyến khích đứng trên tất cả các cầu vượt để bày tỏ lòng kính trọng. Nhiều tài xế cho biết họ vô cùng cảm động khi thấy mọi người có mặt trên tất cả các cây cầu vượt cũng như trên toàn bộ đoạn đường. Sau đó, cả thành phố Murrieta đổ ùa tới để đón ông về nhà và vinh danh ông.

Trước đó, gia đình ông tạo ra những chiếc áo thun với chân dung ông ở phía trước, và hàng chữ Fallen But Not Forgotten ở phía sau để tưởng nhớ một người thân đã ra đi trong khi làm nhiệm vụ vì tổ quốc. Gia đình ông Seaman cho biết mỗi khi hai đứa con, Roman 2 tuổi và Ryleigh 1 tuổi, nhìn thấy chiếc áo, chúng kêu lên Daddy Daddy, khiến mọi người không thể cầm nước mắt. Hộ tống quan tài Trung sĩ Eric Seaman là hàng trăm chiếc xe của nhân viên cứu hỏa, cảnh sát và nhân viên Bộ Nội An. (Mai Đức)