06/07/2016 | 0

Thủy quân lục chiến Mỹ & Nam Hàn tập trận chung

Thủy quân lục chiến Mỹ & Nam Hàn tập trận chung

Pohang, Nam Hàn. (Reuters) – Viên chức quân sự Hoa Kỳ cho biết thủy quân lục chiến Mỹ và Nam Hàn tổ chức tập trận chung trên bộ cũng như trên không, trong ngày hôm nay.

Địa điểm tập trận diễn ra gần thành phố cảng Pohang, cách thủ đô Seoul 223 dặm về phía nam. Cuộc tập trận huy động 1,300 thủy quân lục chiến của 2 nước, 8 xe lội nước tấn công KAAV, một thiết giáp chiến đấu, một xe phá mìn MICLIC và nhiều súng cối. Tại khu vực của pháo binh, chỉ huy lực lượng phản ứng nhanh của thủy quân lục chiến Nam Hàn là ông Kim Hoi-min.

Ông Kim cho biết thủy quân lục chiến Mỹ và Nam Hàn là mũi nhọn hùng mạnh nhất của liên minh quân sự 2 nước. Họ được chuẩn bị hoàn hảo nhất để sẵn sàng trừng phạt bất cứ mối đe dọa nào đến từ kẻ thù. Trong thời gian qua, Bắc Hàn tiếp tục phóng hỏa tiễn tầm trung Musudan, bất chấp những chỉ trích mạnh mẽ của Nam Hàn, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Liên Hiệp Quốc cũng lên án Bắc Hàn vì vi phạm lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an, được thiết kế để ngăn chặn chương trình phát triển hỏa tiễn và nguyên tử của Bắc Hàn.

Quân số của Nam Hàn hiện nay là 600 ngàn. Trong khi đó, quân số của Bắc Hàn là 1.2 triệu. (Mai Đức)