17/06/2016 | 0

Thủy quân lục chiến điều tra 2 quân nhân đe dọa người đồng tính

Thủy quân lục chiến điều tra 2 quân nhân đe dọa người đồng tính

San Diego, California. (CBS) – Thủy quân Lục chiến đang điều tra 2 quân nhân đang làm nhiệm vụ tại trại Pendleton, sau khi họ đăng tấm hình lên Facebook, trong đó một binh sĩ mặc đồng phục thủy quân lục chiến cầm súng trường tấn công, bên cạnh là thông điệp: Quán rượu của người đồng tính gần đó hãy coi chừng!

Thiếu tá Staci Reidinger cho biết ông được một số binh sĩ thông báo về bài viết trên. Các nhà chức trách tìm ra người có khuôn mặt trên tấm hình và cả người đồng lõa, đăng tấm hình lên Facebook. Theo tờ Marine Corps Times, tấm hình đăng trên tài khoản Facebook cá nhân của một nhóm thủy quân lục chiến, trước khi admin của Facebook xóa đi và cấm không cho vài cá nhân truy cập vào tài khoản này. Admin của Facebook là Michael Moss, thông báo qua một email rằng tấm hình đó rất nguy hiểm và nhạy cảm, cần được xem là mối đe dọa đối với người đồng tính.

Theo ông Moss, nhóm thủy quân lục chiến này có 25 ngàn thành viên và mỗi tuần họ đăng lên 3 ngàn bài viết. Thiếu tá Reidinger nói rằng hành động này phản lại giá trị của lực lượng Thủy quân Lục chiến. Đây là việc làm sai trái, vì khuôn mặt trong tấm hình là một thủy quân lục chiến và người đăng tấm hình cũng là một thủy quân lục chiến. Ông không tha thứ cho hành vi phân biệt đối xử như vậy. (Mai Đức)