12/08/2014 | 0

Thủy ngân được tìm thấy trong cá ở Arkansas

Thủy ngân được tìm thấy trong cá ở Arkansas

Hot Springs, Arkansas, (CBS) – Mùa hè thường là thời gian để bơi thuyền, chơi đùa và câu cá. Các hồ ở Arkansas có cá rất nhiều. Tuy nhiên, viên thức tiểu bang phải gạch bỏ mục câu cá ra khỏi danh sách đó, bằng thông báo tìm thấy hàm lượng thủy ngân của cá trong khu vực.

Đối với gia đình Jordan, có lẽ đây là chuyến đi cuối cùng tới Hồ Ouachita để kết thúc mùa hè. Đó là hồ nước có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, và đặc biệt là có rất nhiều cá. Nhưng Bộ Y tế Arkansas vừa công bố một cảnh báo cho các du khách có kế hoạch đến Hồ Ouachita câu cá. Bộ trưởng Tiến sĩ Y khoa Nate Smith nói mức độ thủy ngân trong nhiều hồ nước tăng lên khá nhiều trong vài năm qua, và Hồ Ouachita giờ đây vượt quá ngưỡng nhất định. Bộ Y tế phân phát tờ rơi cho những ai đến thăm hồ hôm thứ Hai ngày 11 tháng 8.

Là một chuyên gia về thực phẩm sức khỏe, Tommy Jones và vợ ông lên kế hoạch đến Hồ Ouachita câu cá. Ông Tommy nói vợ ông rất thích thú khi họ có dịp tới đây. Họ dự trù bắt cá, làm sạch rồi nướng lửa và thưởng thức tại chỗ. Nhưng rồi người của Bộ Y tế đến nói họ không thể ăn cá. Thủy ngân mức độ cao gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai, trẻ em nhỏ và những người thường xuyên ăn cá ở Hồ Ouachita. Gia đình ông đến đây chỉ để bơi lội và phơi nắng. Họ không muốn ăn cá bị nhiễm độc. (M. Đức)