08/06/2017 | 0

Thuỵ Điển khai trương khách sạn 5 sao tại Cuba

Thuỵ Điển khai trương khách sạn 5 sao tại Cuba

Havana, Cuba. (Reuters)- Hôm qua 7 tháng 6, khách sạn Manzana của Công ty Thuỵ Điển Kempinski chính thức được đưa vào hoạt động tại trung tâm thủ đô Havana của Cuba, được coi là khách sạn sang trọng bậc nhất đầu tiên của Cuba.

Khách sạn 5 sao đồ sộ này do công ty Kempinski điều hành, nhưng thuộc sở hữu của chính phủ Cuba, gồm nhiều tầng lầu cao vọt lên, bên cạnh khu mua sắm Belle Epoque với đầy những thương hiệu hàng đầu thế giới như Gucci và Montblanc. Mặt ngoài của khách sạn Gran Hotel Manzana được lát bằng một loại đá màu trắng và cửa sổ kiểu Pháp, với một hồ bơi trên sân thượng nhìn xuống công viên trung tâm Havana, có cả phòng tắm hơi. Khách sạn cũng có một phòng riêng để du khách hút xì gà và thuốc lá.

Các chuyên viên kỹ nghệ du lịch nói rằng Cuba là thị trường dànhh cho du khách loại trung bình và thấp. Sự xuất hiện của loại khách sạn sang trọng chẳng khác nào là thách thức đối với việc duy trì hoạt động của nền kinh tế chỉ huy theo kiểu cộng sản Nga Sô.

Tổng giám đốc điều hành của Công ty Khách sạn Kempinsk, Marrero nói ông tự tin vào canh bạc chứng minh rằng Kempinsk đã chọn phương hướng kinh doanh đầy khôn ngoan. Du lịch đang là một lĩnh vực nổi bật nhất của nền kinh tế Cuba suy kiệt, vì tình hình xuất cảng suy sụp và đầy biến động của quốc gia hợp tác kinh tế Venezuela lâu nay. Hồi tháng 5 vừa qua Marrero cho biết, có hơn 4.2 triệu du khách đến Cuba trong năm nay, tăng thêm 200,000 người so với năm ngoái.

Giá phòng ở Grand Hotel Manzana khoảng 360 Mỹ kim một phòng dành cho 2 người vào mùa thấp điểm, và đắt nhất là phòng dành cho các nhà lãnh đạo thế giới, rộng 150 mét vuông lên tới 5,000 Mỹ kim một đêm. (Song Châu)

TAGS: cuba