Thương xá Phước Lộc Thọ đóng cửa vô thời hạn, Little Saigon thích nghi với hoạt động mua sắm ngoài trời

Thương xá Phước Lộc Thọ đóng cửa vô thời hạn, Little Saigon thích nghi với hoạt động mua sắm ngoài trời

Nép mình ở trung tâm của Westminster, Trung tâm thương mại Asian Garden Mall, còn được biết đến là Thương Xá Phước Lộc Thọ, từ lâu đã trở thành một trung tâm mua bán tại vùng Little Saigon. Cũng như nhiều nơi khác, nó đã phải đóng cửa vì sự bùng phát của coronavirus.

Theo The Orange County Register đưa tin, trong những tuần gần đây, các chủ cửa hàng và những người bán hàng đã thích nghi với chợ trời bên ngoài. Thương Xá Phước Lộc Thọ là trung tâm mua sắm lớn  dành cho người Việt tại quận Cam.

Các quầy hàng từng bận rộn và nhộn nhịp bên trong đã trở nên yên tĩnh kể từ khi Thống đốc Gavin Newsom cho đóng cửa các trung tâm mua sắm trong nhà. Giờ đây, bãi đậu xe ở phía bên trái của trung tâm mua sắm này được dùng để mở các gian hàng.

Ngoài ra, tại đây còn có nhạc Việt phát ra từ những chiếc loa, cùng với một chiếc xe nước mía hấp dẫn đậu phía trước. Ở đây có các gian hàng bán đồ ăn, đồ chơi, quần áo, đồ trang sức, các sản phẩm chăm sóc da và thậm chí là một gian hàng cắt tóc. Tuy nhiên, một số người bán hàng vẫn cho biết rằng việc kinh doanh đang rất chậm và các chi phí lại tăng lên.

Các chủ cửa hàng cũng như người mua hàng đều hy vọng rằng trung tâm thương mại này sẽ có thể mở cửa vào năm sau, kịp dịp Tết để mừng Tết Nguyên đán. Tuy thương xá đóng cửa, nhưng người thuê vẫn phải trả tiền thuê tiệm cho chủ thương xá.