24/02/2015 | 0

Thương xá Mỹ chuẩn bị chống khủng bố

Thương xá Mỹ chuẩn bị chống khủng bố

Syracuse, New York. (CBS) — Những người mua sắm trên toàn quốc đang ở trong tình trạng báo động cáo sau khi tổ chức Hồi giáo quá khích Al Shabab ở Somalia công bố một đoạn phim hồi cuối tuần qua, kêu gọi người Hồi giáo thực hiện những cuộc tấn công nhắm vào các thương xá trên khắp nước Mỹ.

Các giới chức tình báo Hoa Kỳ nói rằng không có lý do gì để lo ngại, vì không có mối đe dọa đáng tin nào cho thấy sẽ có những cuộc tấn công khủng bố. Mặc dù thành phố Syracuse không có tên trong danh sách những địa điểm bị nhắm tới, thương xá Destiny USA tại thành phố này vẫn tăng cường các biện pháp an ninh để chuẩn bị đối phó với trường hợp xảy ra tấn công khủng bố. Thương xá Destiny USA hôm Thứ Hai ngày 23 tháng 2 gửi thông cáo báo chí cho biết họ đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan an ninh và đội ngũ an ninh riêng của thương xá, để cung cấp những biện pháp kiểm soát thích hợp nhằm bảo đảm khách hàng an toàn trong khuôn viên thương xá. Thương xá Destiny USA cũng thuê thêm cảnh sát và nhân viên bảo vệ tuần tra tại chỗ.

Al Shabab là tổ chức đã nhận trách nhiệm vụ tấn công thương xá Westgate ở thủ đô của Kenya hồi năm 2013, giết chết hơn 60 người. (Huy Lam)