Đang tải...
26/03/2020 | 3

Thượng Viện thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 2 ngàn tỷ Mỹ kim

Thượng Viện thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 2 ngàn tỷ Mỹ kim

Ảnh: PBS

Thượng viện Hoa Kỳ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 2 ngàn tỷ mỹ kim vào tối hôm thứ Tư, khi các nhà lập pháp cố gắng ngăn chặn sự suy thoái mà đại dịch coronavirus  mang đến cho cuộc sống và túi tiền của người dân Hoa Kỳ.

Thượng viện phê chuẩn dự luật khổng lồ này trong một cuộc bỏ phiếu thống nhất 96-0 sau nhiều ngày đàm phán dữ dội, chỉ trích đảng phái và tranh cãi gay gắt trên sàn Thượng viện. Dự luật này hiện đang hướng đến Hạ viện, cơ quan sẽ nỗ lực thông qua luật bằng cách biểu quyết bằng việc tuyên bố Yes hoặc No vào sáng hôm thứ Sáu khi hầu hết các đại diện đều rời khỏi Washington.

Đạo luật dài 880 trang bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp cho các cá nhân, bảo hiểm thất nghiệp cao hơn, các khoản vay và trợ cấp cho các doanh nghiệp và nhiều nguồn lực chăm sóc sức khỏe hơn cho các bệnh viện, tiểu bang và thành phố. Thượng viện gấp rút thông qua dự luật viện trợ vì dữ kiện cho thấy mức gia tăng thất nghiệp kỷ lục sau khi các công ty trên cả nước đóng cửa để cố gắng làm chậm sự lây lan của dịch bệnh. Một số bệnh viện bắt đầu gặp khó khăn trước làn sóng bệnh nhân, và yêu cầu các vật tư quan trọng như khẩu trang và máy thở.

Theo các dữ kiện của  Đại học Johns Hopkins, các trường hợp mắc bệnh coronavirus ở Hoa Kỳ lên hơn 68,000, trong khi số ca tử vong hiện lên tới 1,000. Thượng viện phê duyệt kế hoạch chống lại sự bùng phát khi cuộc khủng hoảng bắt đầu ảnh hưởng đến nhiều người trong quốc hội. (BBT)

Loading...