18/10/2020 | 323

Thượng Viện sẽ bỏ phiếu về dự luật kích thích kinh tế coronavirus của đảng Cộng Hòa trị giá 500 tỷ Mỹ kim

Thượng Viện sẽ bỏ phiếu về dự luật kích thích kinh tế coronavirus của đảng Cộng Hòa trị giá 500 tỷ Mỹ kim

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Bảy (17 tháng 10), Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết, Thượng viện sẽ bỏ phiếu về dự luật kích thích kinh tế coronavirus trị giá 500 tỷ mỹ kim vào thứ Tư tuần sau.

Ông McConnell đổ lỗi cho các đối thủ chính trị của ông về tình trạng bế tắc hiện tại, cho rằng Thượng viện có đủ thời gian để thông qua gói kích thích kinh tế, và và cùng lúc phê chuẫn ứng cử viên của Tối Cao Pháp Viện Amy Coney Barret nếu Đảng Dân chủ không cản trở dự luật này.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Bảy, ông McConnell cho biết không ai nghĩ rằng đề nghị 500 tỷ mỹ kim này sẽ giải quyết mọi vấn đề mãi mãi. Ông cho rằng nó sẽ cung cấp một lượng lớn sự trợ giúp cho người lao động và các gia đình ngay thời điển hiện tại trong khi Washington tiếp tục tranh cãi về phần còn lại.

Các thành viên Dân chủ cáo buộc ông McConnell thúc đẩy việc xác nhận đề cử thẩm phán Barrett, thay vì tập trung vào việc thông qua dự luật kích thích kinh tế. Hồi tháng trước, Đảng Dân chủ đã chặn kế hoạch trị giá 500 tỷ mỹ kim của đảng Cộng hòa tại Thượng viện và có khả năng sẽ bác bỏ đề nghị mới nhất của Đảng Cộng Hòa.

Cơ hội để Quốc hội thông qua hỗ trợ mới trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 đã giảm đi, do kế hoạch của Thượng viện ít hơn so với những gì Tòa Bạch Ốc hoặc đảng Dân chủ đề nghị. Ông McConnell cho hay, dự luật của Đảng Cộng Hòa sẽ bao gồm tài trợ cho các trường học, mở rộng trợ cấp thất nghiệp và giai đoạn hai của Chương trình Bảo vệ Tiền lương. (BBT)