17/08/2018 | 0

Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua nghị quyết tuyên bố báo chí không phải kẻ thù của người dân

Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua nghị quyết tuyên bố báo chí không phải kẻ thù của người dân

Ảnh: Reuters

Washington DC.- Theo CBS News, vào hôm Thứ Năm 16/8, Thượng viện đã thông qua một nghị quyết tuyên bố báo chí không phải là kẻ thù của người dân Hoa Kỳ.

Nghị quyết được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ liên bang Brian Schatz, Dân chủ- Hawaii, và nhận được đồng thuận tuyệt đối. Theo nội dung của bản nghị quyết, Thượng Viện tuyên bố báo chí không phải là kẻ thù của người dân Mỹ, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng và không thể thiếu của truyền thông. Bên cạnh đó, nghị quyết còn đề cập đến việc công kích quyền tự do báo chí để làm giảm sự tín nhiệm truyền thông được xem như một cuộc tấn công thể chế chính trị dân chủ của Hoa Kỳ.

Trước đó, Tổng thống Trump đã liên tục tuyên bố những tin tức giả dối của truyền thông là kẻ thù của người dân Mỹ. Hàng trăm tờ báo khắp Hoa Kỳ đã đồng loạt đăng bài xã luận bênh vực tự do báo chí, và phản bác Tổng thống Trump gọi một số tổ chức truyền thông là kẻ thù của người dân Hoa Kỳ.

Vào sáng Thứ Năm 16/8, ông Trump đã đả kích báo chí bằng dòng tin nhắn trên trang Twitter với nội dung truyền thông tin tức giả dối là phe đối lập. Ông Trump không phủ nhận quyền tự do báo chí. Tuy nhiên ông cho rằng nhiều tin tức hiện tại chỉ toàn giả dối, và điều này chỉ dùng để hãm hại người khác hay nhằm các mục đích chính trị. (Mộc Miên)