27/09/2021 | 10

Thượng Viện Dân Chủ tăng cường phê chuẩn các ứng viên ngoại giao của Tổng Thống Biden

Thượng Viện Dân Chủ tăng cường phê chuẩn các ứng viên ngoại giao của Tổng Thống Biden

Tin từ Washington, D.C. – Các thượng nghị sĩ Dân chủ đang làm việc với chính quyền Tổng thống Biden để tăng tốc độ xác nhận các ứng cử viên ngoại giao quan trọng đã bị một cặp thượng nghị sĩ Cộng hòa ở Thượng viện ngăn chặn.

Theo NBC News, có hơn 80 ứng cử viên cho chức vụ trong Bộ Ngoại giao được Tổng thống Biden đề cử, nhưng cho đến nay chỉ mới 15 người được xác nhận. Hàng chục đại sứ, đặc phái viên và phụ tá nằm trong số những người không thể bắt đầu công việc cho đến khi Thượng viện phên chuẫn.

Vào thứ năm (ngày 23 tháng 9), Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer đã đe dọa sẽ tổ chức họp đến tối muộn và có thể tổ chức các phiên họp cuối tuần. Ông cáo buộc hai đảng viên Cộng hòa cố tình làm cho người dân Hoa Kỳ kém an toàn hơn trong một nỗ lực vô ích để nâng cao khả năng chính trị của họ.

Hai thượng nghị sĩ Cộng hòa Josh Hawley và Ted Cruz đã sử dụng quyền lực được cấp cho tất cả các thượng nghị sĩ để làm chậm quá trình xác nhận để buộc Tổng thống Biden thực hiện những chính sách quốc phòng mà họ mong muốn.

Ông Ted Cruz trong nhiều tháng đã chặn tất cả các đề cử của Bộ Ngoại giao cho đến khi chính quyền áp dụng các biện pháp trừng phạt nhất định đối với việc Nga xây dựng đường ống Nord Stream 2 đến châu Âu.

Ông Hawley tuần trước tuyên bố rằng ông sẽ chặn tất cả các đề cử của Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao cho đến khi Ngoại trưởng Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan từ chức.  Đây là hai thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa đang nhắm đến việc ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.