Đang tải...
16/12/2014 | 4

Thượng Viện chuẩn thuận bác sĩ trưởng

Thượng Viện chuẩn thuận bác sĩ trưởng

Washington, DC. (Reuters) – Thượng Viện vừa xác nhận việc đề cử bác sĩ Vivek Murthy vào chức vụ bác sĩ trưởng Hoa Kỳ, khi đảng Dân Chủ thúc đẩy chuẩn thuận một số lựa chọn của Tổng Thống Obama vào các chức vụ chính phủ trước khi đảng Cộng Hòa nắm quyền tại Quốc Hội vào năm tới.

Lựa chọn của ông Obama cho vị trí y tế công cộng hàng đầu của Hoa Kỳ được chuẩn thuận với 51 phiếu thuận và 43 phiếu chống. Trước đó, ông Murthy khó khăn lắm mới vượt qua được một rào cản về thủ tục sau khi ông bị phản đối vì hỗ trợ các quy định súng khó khăn hơn. Ông Obama ca ngợi Thượng Viện và nói trong một thông cáo rằng ông Murthy sẽ giúp Hoa Kỳ phát huy những tiến bộ đã đạt được trong cuộc chiến chống Ebola, cả ở trong nước lẫn nơi bắt nguồn. Ông Obama đề cử ông Murthy từ một năm trước, nhưng một số thành viên đảng Cộng Hòa và Hiệp Hội Súng Quốc Gia chỉ trích quan điểm của ông về kiểm soát súng.

Ông Murthy, từng làm bác sĩ nội khoa ở Boston, cũng ủng hộ Luật Chăm Sóc Y Tế Giá Phải Chăng, thường được gọi là Obamacare. (Nguyên Trân)

Loading...